• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Sơn đẩy nhanh tiến độ thực hiện chi trả an sinh xã hội bằng  hình thức không dùng tiền mặt

Chi trả an sinh xã hội bằng  hình thức không dùng tiền mặt là một trong những nhiệm vụ thúc đẩy chuyển đổi số, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách nhanh chóng, thuận lợi, thụ hưởng và nhận định đúng các chính sách của Đảng và Nhà nước

Theo đó, người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội nhận chi trả ưu đãi xã hội được đảm bảo nhận ưu đãi đúng thời gian. Công tác tổ chức chi trả sẽ được thực hiện một cách khoa học và hợp lý để người nhận không phải xếp hàng chờ đợi lâu. Đặc biệt công tác này còn góp phần vào công tác phòng chống tiêu cực, phòng chống tội phạm trong lĩnh vực an sinh, xã hội, đảm bảo chi trả đúng chính sách, đúng đối tượng, ngăn chặn đẩy lùi tình trạng tham nhũng, trục lợi; hỗ trợ kịp thời các trường hợp hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với nhóm đối tượng “yếu thế”.

Để sớm thực hiện được mục tiêu trên, UBND huyện Yên Sơn đã ban hành văn bản số 101/UBND-NC chỉ đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện theo Quy trình “Rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đối với các trường hợp người dân thuộc diện hưởng chính sách ASXH có tài khoản nhưng chưa đăng ký nhận ưu đãi qua tài khoản thì vận động đăng ký chi trả ưu đãi qua tài khoản. Đối với các trường hợp người dân thuộc diện hưởng chính sách ASXH chưa có tài khoản, các xã, thị trấn tập trung vận động, tuyên truyền việc mở tài khoản và  nhận chi trả qua tài khoản.  Các Chi nhánh Ngân hàng trên địa bàn huyện; Bưu điện huyện hỗ trợ mở tài khoản thanh toán cho 100% đối tượng đủ điều kiện, đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện. Huyện Yên Sơn sẽ tổ chức thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo thống kê, huyện Yên Sơn có 4.215 đối tượng chính sách. Hiện nay các xã đang đẩy nhanh tiến độ rà soát cập nhật tài khoản thanh toán trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Một số xã có tiến độ rà soát, cập nhật chậm là: Chiêu Yên, Tiến Bộ, Hùng Lợi, Tứ Quận.


Tác giả: Đặng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 519