Yên Sơn cập nhật dữ liệu người lao động đạt 78,48%

Thực hiện công tác thu thập, cập nhật dữ liệu hội, đoàn thể, người lao động trên nền tảng Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư, toàn huyện Yên Sơn có 110.780 nhân khẩu trong độ tuổi thu thập thông tin người lao động. Khắc phục khó khăn do số lượng người lao động đông, các xã trên địa bàn huyện đã huy động tối đa nguồn nhân lực, tận dụng thời gian tăng tốc trong việc cập nhật dữ liệu. Nhờ đó, tính đến hết ngày 19/11/2023, toàn huyện Yên Sơn đã cập nhật được 86.115 phiếu thu thập thông tin người lao động vào dữ liệu Quốc gia về dân cư, tỷ lệ hoàn thành đạt 78,48%.

Đội ngũ cán bộ thôn, bản tranh thủ buổi tối hoàn thiện phiếu điều tra dữ liệu người lao động.

Trong đó 06 xã: Kim Quan, Đạo Viện, Tân Tiến, Công Đa, Phú Thịnh, Trung Trực đã hoàn thành cập nhật 100% số phiếu

Bênh cạnh đó vẫn còn một số xã có tiến độ cập nhật dữ liệu người lao động thấp là: Đội Bình (55,41%), Mỹ Bằng (59,07%), Chiêu Yên (61,21%) Tiến Bộ (65,4%).

Hiện nay, Huyện ủy, UBND huyện đang chỉ đạo quyết liệt các xã có tiến độ cập nhật chậm, tập trung nhân lực, máy móc thực hiện đảm bảo tiến độ. Huyện phấn đấu sẽ sớm hoàn thành 100% nhập phiếu thông tin người lao động vào dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Tác giả: Đặng Huyền