• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Nhữ Hán đẩy mạnh công tác giảm nghèo

Những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân, công tác giảm nghèo trên địa bàn xã Nhữ Hán đã đạt được những kết quả quan trọng, tỉ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Trước đây, gia đình Bà Trần Thị Tĩnh, thôn Gò Củi là hộ nghèo trong thôn, cuộc sống của gia đình gặp nhiều khó khăn. Năm 2018, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, bà đã mạnh dạn vay vốn 100 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội, trong đó nguồn vốn 25 triệu đồng gia đình làm nhà mới, nguồn vốn 75 triệu đồng gia đình bà đầu tư nuôi trâu sinh sản và trồng trên 8000 m2 chè để phát triển kinh tế hộ gia đình. Chỉ sau vài năm, gia đình bà Tĩnh đã có căn nhà mới khang trang, thoát nghèo và trở thành hộ có kinh tế ổn định.

Mô hình trồng chè của gia đình Bà Trần Thị Tĩnh, thôn Gò Củ, xã Nhữ Hán

Xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng để phục vụ đắc lực cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, Cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã thực hiện nhiều giải pháp giảm nghèo với mục tiêu cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân như hỗ trợ cây con giống, hỗ trợ khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế, làm nhà ở… Hiện nay xã còn 171 hộ nghèo chiếm trên 12%, mục tiêu trong năm 2023 xã sẽ giảm xuống dưới 8% để kịp về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024. Trên địa bàn xã người dân đã được tiếp cận, vay vốn từ NHCS xã hội với số tiền trên 20 tỷ đồng với 17 tổ vay vốn tiết kiệm; 22 tỷ đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với 11 tổ vay vốn tiết kiệm; vay vốn từ Hợp tác xã tín dụng là 31 tỷ đồng. Bên cạnh đó, xã tăng cường đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, hiện bình quân thu nhập của xã đạt 41 triệu đồng/người/năm.

Người dân xã Nhữ Hán tích cực chăn nuôi nâng cao thu nhập

Với quyết tâm của cấp ủy chính quyền, các tổ chức xã hội cùng các giải pháp, các chương trình, chính sách giảm nghèo đã tạo cơ hội và điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tự lực vươn lên phát triển kinh tế. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân ở xã Nhữ Hán trong những năm tiếp theo./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 847