Tập huấn sản xuất lúa hữu cơ vụ mùa năm 2023

Nhằm trang bị cho nông dân kiến thức về nông nghiệp hữu cơ và kỹ thuật canh tác lúa theo hướng hữu cơ. Vừa qua, tại nhà văn hóa thôn Từ Lưu xã Hoàng Khai, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Yên Sơn đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật kỹ thuật sản xuất lúa chất lượng theo hướng hữu cơ.

Tại Hội nghị 50 hộ tham gia mô hình sản xuất lúa hữu cơ đã được chuyên viên của Trung tâm Khuyến nông tỉnh truyền đạt các khái niệm nông nghiệp hưu cơ, nguyên tắc chung về sản xuất hữu cơ, kỹ thuật sản xuất, giống lúa, thời vụ, kỹ thuật làm mạ, kỹ thuật cấy và chăm sóc cây lúa, thu hoach và bảo quản, quản lý chất thải trên đồng ruộng.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ tại thôn Từ Lưu xã Hoàng Khai

Sau hội nghị tập huấn Trung tâm Khuyến Nông tỉnh sẽ triển khai mô hình lúa chất lượng ngay tại vụ mùa 2023 này, với 2 loại giống: Dự hương 8 và Đài thơm 8, tổng diện tích 5 ha, 50 hộ tham gia. Mô hình sẽ hỗ trợ giống và kỹ thuật theo dõi quá trình sinh và phát triển của cây lúa, qua đó sẽ mở rộng ở các vụ tiếp theo trên địa bàn huyện Yên Sơn.

Tác giả: Xuân Huê