Tập huấn kiến thức sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP và hữu cơ

Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn thuộc Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP và hữu cơ cho 30 học viên là cán bộ HTX, chi hội trưởng chi hội nghề nghiệp, tổ trưởng tổ hội nghề nghiệp.

Các học viên tham quan mô hình trồng cam mang lại thu nhập cao
của ông Nguyễn Văn Vĩnh, Giám đốc HTX Dịch vụ sản xuất -  Nông nghiệp Vĩnh Thịnh, xã Tứ Quận (Yên Sơn).

Các học viên được truyền đạt những nội dung về: Cách sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; giới thiệu về mã vùng, mã số trong sản xuất nông nghiệp; quy trình, điều kiện cấp mã vùng, mã vạch; sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên thế giới và Việt Nam. Nhân dịp này, các học viên được tham quan, học tập kinh nghiệm sản xuất tại một số HTX trên địa bàn huyện Yên Sơn.

Qua tập huấn giúp các học viên có thêm kiến thức bổ ích áp dụng vào sản xuất hiệu quả, tạo ra những nông sản chất lượng, an toàn với sức khoẻ người tiêu dùng.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link