• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai trương “Mô hình thương mại hai chiều” cung ứng các mặt hàng thiết yếu – tiêu thụ sản phẩm tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số xã Lực Hành

Sáng ngày 24/11/2023, tại cửa hàng Thắng Loan – thôn Đoàn Kết – xã Lực Hành – huyện Yên Sơn, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức chương trình khai trương “Mô hình thương mại hai chiều”, mở ra hướng đi mới cho việc thu mua và tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Dự khai trương có lãnh đạo Sở Công thương, lãnh đạo UBND huyện

Cửa hàng “Mô hình thương mại hai chiều” Thắng Loan, thôn Đoàn Kết, xã Lực Hành, huyện Yên Sơn

Chương trình văn nghệ chào mừng tại lễ khai trương

Mục tiêu của “Mô hình thương mại hai chiều” nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đồng thời cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân địa phương. Các sản phẩm đặc trưng của vùng sẽ được thu mua tại cửa hàng, trong khi hàng tạp hóa, vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng,… sẽ được cung ứng để phục vụ sản xuất và tiêu dùng của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội.

Các đại biểu cắt băng khai trương “Mô hình thương mại hai chiều”

Bên cạnh đó, mô hình cũng hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Các hoạt động như phân phối hàng hóa, xây dựng thương hiệu, kết nối cung cầu,… sẽ được thực hiện thường xuyên nhằm tạo điều kiện cho sản phẩm địa phương tiếp cận thị trường rộng lớn hơn.

Các đại biểu tham quan gian hàng bày bán các sản phẩm tại cửa hàng

Một số sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương được bày bán tại cửa hàng

“Mô hình thương mại hai chiều” được Sở Công Thương tỉnh triển khai theo quyết định 216/QĐ-BCT ngày 10/2/2023 của Bộ Công Thương, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023. Đây là minh chứng cho cam kết và nỗ lực của chính quyền và cộng đồng trong việc hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời cũng là bước đệm quan trọng, mở ra cơ hội phát triển kinh tế - xã hội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần gia tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của địa phương./.


Tác giả: Hoàng Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 519