Chi nhanh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank huyện Yên Sơn tổng kết cho vay qua tổ vay vôn giai đoạn 2016 - 2020

Thứ hai, ngày 22-03-2021, 06:59
Ngày 21/3, Chi nhanh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triên nông thôn Agribank Yên Sơn tổng kết cho vay vốn qua tổ vay vốn giai đoạn 2016 – 2020. Kết quả thực hiện triển khai đề án phát triển thế mạnh tại địa phương. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn “Agribanhk” tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Qua năm 5 thực hiện thỏa thuận liên ngành giữa Hội nông dân, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Sơn và Agribank Yên Sơn từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện đã thành lập được 316 tổ vay vốn, với 7.310 thành viên, tổng dư nợ trên 572 tỷ đồng. Tỷ lệ lãi thu qua tổ hàng năm  tăng trung bình đạt 65%. Cho vay thông qua tổ chức hội đã giúp cho các hộ gia đình, cá nhân tiếp cận nguồn vốn của Ngân hàng một cách thuận tiện, để phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ, tiêu dùng, nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi, tín dụng dụng đen và phát triển kinh tế tại địa phương. Song một số tổ hoạt động kém, hiệu quả chưa cao, số thành viên trong tổ ít. Khắc phục những yếu kém trong giai đoạn 2021 – 2025, các Tổ chức đoàn thể, Ngân hàng Agribank tiếp tục đề ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả cho vay qua tổ. Tiếp tục thành lập các tổ vay vốn tại các thôn chưa có tổ nhóm, phấn đấu số tổ vay vốn xếp loại khá giỏi đạt trên 90%, tỷ lệ thu lãi đạt từ 85% trở lên, tỷ lệ nợ quá hạn dưới 1%, tổng dư nợ. Agribank Chi nhánh Yên Sơn cam kết đáp ứng kịp thời, đầy đủ các nhu cầu vốn của các tổ viên trong tổ vay vốn khi đáp ứng các điều kiện của Agribank.

Hội nghị tổng kết cho vay qua tổ vay vôn giai đoạn 2016 - 2020

Phát biểu chỉ đạo đồng Nguyễn Hữu Phương Phó chủ tịch UBND huyện, đã biểu dương những kết quả Chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp và phát triển Agribanh Yên Sơn và các tổ chức đoàn thể đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đồng chí đề nghị các Tổ chức đoàn thể phải phối hợp nhịp nhàng với Ngân hàng trong việc cấp vốn, quản lý vốn, tập huấn, hướng dẫn người dân trong sản xuất, tăng thu nhập. Chú trong thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, vận dụng các cơ chế chính sách của Đảng nhà nước tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân vay vốn từ các nguồn vốn ưu đãi của nhà nước, phối hợp với các cơ quan truyền thông để tuyền truyền về tín dụng.

Đ/c Nguyễn Hữu Phương, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị tổng kết cho vay qua tổ vay vốn

Cũng nhân dịp này Hội nghị đã giới thiệu một số sản phẩm dịch vụ Emobilebanking, phát hành thẻ đĩa bàn NNNT, “sản phẩm nông nghiệp nông thôn” cấp hạn mức thấu chi/

Xuân Huê

Nông dân điển hình trong học và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự tạo thành phong trào lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trong phát triển kinh tế nhờ bàn tay và khối óc của mình. Trong đó, nổi bật là nông dân Trịnh Văn Lực, thôn Đô Thượng 5, xã Xuân Vân, với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ trồng trọt, chăn nuôi.