Bàn giao 1.300 con gà giống cho hộ dân tại xã Hùng Lợi

Ngày 28-11, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Yên Sơn tổ chức bàn giao gà giống, vật tư cho 15 hộ dân tại xã Hùng Lợi (Yên Sơn).

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Yên Sơn bàn giao gà giống
cho các hộ dân thôn Lè, xã Hùng Lợi.

Tại chương trình, Hội Nông dân đã bàn giao 1.300 con gà giống Tiên Yên 21 ngày tuổi và 12 tấn cám, trị giá gần 300 triệu đồng cho 15 hộ dân tộc Mông, Tày thôn Lè, xã Hùng Lợi. Đây là các hộ tham gia Dự án mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong nuôi gà thịt theo hướng an toàn sinh học do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai thực hiện.

Mô hình nhằm giúp người nông dân tiếp cận phương pháp chăn nuôi mới theo hướng an toàn, giúp nâng cao hiệu quả kinh tế so với phương pháp truyền thống. Đồng thời, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân vùng dân tộc thiểu số, từ đó, góp phần giúp người dân thoát nghèo bền vững.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link