• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí Trung thu tràn ngập khắp nẻo đường  huyện Yên Sơn

Chỉ còn ít ngày nữa, Đêm hội Trung thu và Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Yên Sơn lần thứ III năm 2022 sẽ chính thức diễn ra. Hiện tại không khí lễ hội sôi động đã tràn ngập trên khắp các tuyến đường trung tâm huyện Yên Sơn.

Những ngày qua, trên khắp các tuyến đường trung tâm của huyện Yên Sơn, không khí sôi động, lung linh sắc màu đã được tạo ra bởi các mô hình trung thu vô cùng đẹp mắt. 

Các thôn, tổ dân phố tổ chức diễn diễu các mô hình quanh các tuyến đường trung tâm huyện từ rất sớm.

Từ giữa tháng 7, các mô hình đã được các tổ dân phố, thôn tổ chức diễu hành quanh các tuyến đường tại trung tâm huyện. Tại thôn Bình Ca 2, từ 7h kém mọi người trong thôn đã tập trung chuẩn bị mô hình để đi diễu hành. Từ trẻ nhỏ đến người lớn ai ai cũng rất phấn khởi. Một số thôn ở trung tâm huyện sẽ tập trung mô hình tại quảng trường rồi tiến hành diễn diễu quanh quảng trường trung tâm hoặc di chuyển xuống trung tâm thành phố

Các mô hình diễu hành tại quảng trường Yên Sơn.

Các mô hình đèn được các thôn, tổ dân phố lấy cảm hứng, ý tưởng  từ các câu chuyện lịch sử, truyền thuyết, dân gian, những khu di tích lịch sử; hay đơn giản là những con vật quen thuộc gắn bó với trẻ em và các hoạt động sinh hoạt lao động  thường ngày,...Mô hình Rồng thần phun mưa tại thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận được là một mô hình độc đáo, có thể vừa diễu hành, vừa phun nước được hình thành từ bàn tay của những người dân địa phương. Mô hình được huyện lựa chọn đi thi mô hình cấp tỉnh. 

Giờ đây Trung thu đã trở thành lễ hội không thể thiếu, là một nét văn hóa đáng tự hào của mỗi người dân Tuyên Quang. Bên cạnh đó, huyện Yên Sơn cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như Hội thi ca múa nhạc dân tộc vào ngày 7/9; tổ chức ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Yên Sơn lần thứ III năm 2022 vào ngày 7/9 và Đêm hội Trung thu vào ngày 8/9 hứa hẹn sẽ mang đến một mùa Trung thu trọn vẹn đến với toàn thể bà con địa phương và các du khách.


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 519