Khai mạc hội chợ thương mại – du lịch Tuyên Quang năm 2022

Tối ngày 1/9 , tại quảng trường thành phố Tuyên Quang, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại – du lịch Tuyên Quang năm 2022.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Tham gia hội chợ năm nay, huyện Yên Sơn có 4 gian hàng và gần 40 sản phẩm của các tổ chức thương mại, công ty doanh nghiệp tư nhân, các hợp tác xã nông nghiệp, thủy sản trên địa bàn huyện. Các sản phẩm tham dự đa dạng về mẫu mã, loại hình như: Thịt trâu khô Tiến Thành; hồng ngâm không hạt Xuân Vân; nhãn Bình Ca; rượu chín chum; na Lực Hành; bưởi Soi Hà; cá đặc sản; chè xanh; … Các sản phẩm đều là  sản phẩm chủ lực của huyện, được xếp hạng OCOP.

Gian hàng của huyện Yên Sơn.

Hội chợ thương mại – du lịch Tuyên Quang năm 2022 là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của địa phương đến với du khách cả nước. Hội chợ là cầu nối tạo sức hút với người tiêu dùng, xúc tiến đầu tư, thương mại – du lịch, hoạt động giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã. Thúc đẩy người dân tới tham quan,  mua sắm, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hang Việt Nam”.

Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ trao Quyết định chỉ dẫn địa lý Bưởi Soi Hà cho chủ tịch UBND huyện Yên Sơn.

Nhân dịp này, Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao Văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ và Chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Bưởi Soi Hà của huyện Yên Sơn. Hội chợ thương mại – du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 1/9 đến ngày 8/9.

Tác giả: Thế Vinh