Huyện Yên Sơn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Sáng ngày 8/2, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh; đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đại biểu các sở, ban nghành của tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, các ban nghành, tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Đại biểu tỉnh, huyện dự buổi lễ giao nhận quân năm 2023

Năm 2023, huyện Yên Sơn có 278 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự 235 thanh niên, thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân 43 thanh niên.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Phạm Ninh Thái thắp lửa truyền thống

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương đánh trống khai màn

Tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Để công tác tuyển quân năm 2023 đủ số lượng, chất lượng và đúng luật định, trong thời gian qua, huyện Yên Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát số thanh niên trong độ tuổi, tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống quê hương đất nước, truyền thống vẻ vang của quân đội, Luật Nghĩa vụ quân sự cho thanh niên. Từ đó bản thân mỗi thanh niên và gia đình hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi thanh niên đối với Tổ quốc. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều giao đủ quân, chất lượng đảm bảo. 100% tân binh là đoàn viên thanh niên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Số thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này được nhận nhiệm vụ vào Quân khu 2, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 144 Bộ Tổng Tham mưu và công an tỉnh. Các tân binh đều thể hiện quyết tâm sẵn sàng lên đường nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao; tiếp bước cha anh xây dựng lực lượng quân đội lớn mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho các tân binh

Đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh tặng hoa cho các tân binh

Đồng chí Phạm Ninh Thái Bí thư Huyện uỷ tặng hoa cho các tân binh

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các đơn vị tiếp nhận quân

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã động viên tân binh yên tâm nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và Quân đội giao phó. Đồng thời phát huy truyền thống của quê hương, đồng chí mong muốn tân binh xác định rõ tư tưởng, yên tâm nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và Quân đội giao phó; cần nâng cao nhận thức về mọi mặt, nêu cao tinh thần yêu nước, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; xây dựng ý chí, thần vượt khó, không lùi bước trước mọi khó khăn, thử thách; tích cực học tập và rèn luyện lối sống, phong cách của người quân nhân cách mạng, đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và các đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền thanh niên trúng tuyển chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, làm tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo tạo điều kiện tốt nhất để công dân yên tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của công dân đối với Tổ quốc.

Tân binh Lý Đại Bàng, xã Lang Quán phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn; đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn đã tặng hoa động viên các tân binh cố gắng rèn luyện chấp hành tốt kỷ luật của đơn vị hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc và tặng quà cho các đơn vị nhận quân tại huyện Yên Sơn./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả: Thế Vinh