Hội nghị Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Yên Sơn lần thứ 9, khoá XX nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 14/7, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn lần thứ 9,  sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Quang Toàn Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện;  các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban MTTQ, chủ tịch, phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm Uỷ ban MTTQ các cấp đã hỗ trợ làm mới 44 nhà, sửa chữa 6 nhà với tổng số tiền lên đến 7 tỷ đồng; vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được trên 686 triệu đồng để hỗ trợ nguồn lực xây nhà cho hộ nghèo. Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, tặng quà cho tuyến đầu chống dịch, các hộ nghèo bị mắc Covid19 với tổng giá trị trên 245 triệu đồng.

Thực hiện phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”, đã vận động nhân dân thu gom được 2,6 tấn rác thải nhựa; xây mới  trên 725 lò xử lý rác thải, xây dựng được 115 mô hình phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình; phát huy tốt vai trò của 335 tổ tự quản về vệ sinh môi trường. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng chính sách của Đảng và Nhà nước, vận động nhân dân đóng góp trên 20 tỷ đồng, hiến trên 32.000 m2 đất và trên 30.000 ngày công lao động để làm 34,3 km đường bê tông…

Tại hội nghị đồng chí Lê Quang Toàn Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Uỷ ban MTTQ huyện, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, tiếp tục phát huy vai trò của Uỷ ban MTTQ các cấp. Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biếu thảo luận tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như:  Đề án xoá nhà ở tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo; phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải, chống rác thải nhựa”; công tác giám sát, phản biện xã hội ….

Đồng chí Lê Quang Toàn Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Kết luận Hội nghị đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, đề nghị các thành viên MTTQ huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã  thị trấn tập trung thực hiện./.

Tác giả: Thế Vinh