Sáng 21/2, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại các địa bàn từng bị ảnh hưởng bởi ‘ tổ chức bất hợp phát Dương Văn Mình’ và kế hoạch xây dựng công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị năm 2023 do đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì. Hội nghị được kết nối trực tiếp đến các huyện, thành phố.

Dự hội nghị tại điểm cầu Yên Sơn có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện Yên Sơn; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo các ban nghành, tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Toàn cảnh hội nghị tuyến triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Đại biểu huyện  điểm cầu Yên Sơn dự hội nghị

Hội nghị đã triển khai kế hoạch xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại 10 xã trên địa bàn huyện Yên Sơn, Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên, Sơn Dương ; triển khai kế hoạch xây dựng công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị năm 2023 đối với Công an phường Phan Thiết. Đây là nhiệm vụ đột phá của Công an tỉnh trong năm 2023.

Trong thời gian qua Công an huyện Yên Sơn đã triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tạo sự lan tỏa tích cực, huy động sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân. Hiện tại, huyện Yên Sơn có xã Thái Bình đạt tiêu chí xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Trong  năm 2023, huyện Yên Sơn nhận chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy Công an tỉnh xây dựng xã Hùng Lợi và xã Trung Minh là 2 xã chịu ảnh hưởng bởi tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, để triển khai xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện Yên Sơn phát biểu tại hội nghị

Để đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra, công an huyện Yên Sơn sẽ lựa chọn những nội dung, nhiệm vụ phù hợp và triển khai quyết liệt nhằm tạo sự chuyển biến về tư tưởng và hành động của đồng bào dân tộc Mông từng bị ảnh hưởng bởi tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới đồng bào vùng sâu vùng xa tự nguyện hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, không tin theo tổ chức Dương Văn Mình. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban nghành, địa phương trong quá trình thực hiện, trọng tâm là công tác tham mưu, triển khai các chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế - văn hóa đảm bảo an sinh xã hội để tạo điều kiện thuận lợi trong tuyên truyền, vận động người dân vào cuộc tham gia xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Kết thúc hội nghị đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an phát động phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nhằm chuyển hóa các địa phương chịu ảnh hưởng của tổ chức Dương Văn Mình trở thành xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị. Công an địa phương cần nghiêm túc phát huy vai trò nòng cốt triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững an ninh trật tự, chú trọng xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc hoàn thành kế hoạch đề ra./

Tác giả: Thế Vinh