Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã Trung Minh điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Chiều 6/3, tại UBND xã Trung Minh, Ban chỉ đạo 138 xã đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã Trung Minh điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn; Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Xã Trung Minh thuộc phía Đông huyện Yên Sơn, là một xã vùng xa, cách trung tâm huyện khoảng 70k, với  2645 nhân khẩu trên 597 hộ, dân tộc Dao chiếm 65%. Tình hình ANTT trên địa bàn cơ bản ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được cấp ủy chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên. Hiện tại trên địa bàn xã có mô hình quần chúng tự quản về ANTT “Ba tích cực” tại thôn Khuôn Nà hoạt động có hiệu quả.

Đại biểu tỉnh, huyện dự hội nghị

Tại hội nghị đã được quán triệt và thông qua dự thảo kế hoạch của BCĐ 138 xã về xây dựng xã Trung Minh, huyện Yên Sơn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và các tiêu chí xây dựng xã điển hình. Qua đó đặt ra mục tiêu hoàn thành các tiêu chí trong Bộ tiêu chí tạm thời xây dựng xã, phường, thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trước ngày 10/11/2023. Nhằm tạo sự chuyển biến về tư tưởng và hành động của đồng bào dân tộc Mông từng bị ảnh hưởng bởi “ Tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình” không quay trở lại tin, theo tổ chức Dương Văn Mình, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Nhà nước và địa phương, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của thế lực thù địch, không để các thế lực thù địch lợi dụng.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Đỗ Tiến Thùy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Đỗ Tiến Thùy nêu rõ: Năm 2023, xã Trung Minh nghiêm túc triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể; rà soát đánh giá lại các tiêu chí về xây dựng xã, phường, thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc theo Quyết định số 9745/QĐ-BCA-V05 của Bộ Công an. Đặc biệt chú ý các đối tượng đồng bào dân tộc Mông từng bị ảnh hưởng bởi “ Tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình”.

Đại diện các thôn, ban, nghành, các tổ chức CTXH tại xã ký giao ước thi đua xã Trung Minh điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Lợi đã phát động phong trào thi đua, ký giao ước thi đua xây dựng xã Trung Minh điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023./

Tác giả: Thế Vinh