• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn 4 xã Trung Môn

Ngày 3/6, tại nhà văn hóa thôn 4, Hội Người cao tuổi xã Trung Môn, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn 4. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, lãnh đạo huyện có đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện, đại diện Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã Trung Môn, các thanh viên trong Câu lạc bộ thôn 4.

Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ với các bài hát ca ngợi Đảng Bác Hồ kinh yêu, ca ngợi quê hương đất nước do các Chi Hội người cao tuổi trong toàn xã biểu diễn.

Chương trình văn nghệ do người cao tuổi xã Trung Môn biểu diễn

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn 4 xã Trung Môn được thành lập với 63 thành viên. Trong đó Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên. CLB được thành lập với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở thôn. Đồng thời tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng… Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, trong đó thành viên là người cao tuổi chiến trên 70%. CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Nguồn kinh phí hoạt động của CLB là do hội viên đóng góp và tài trợ của các tổ chức, cá nhân theo phương thức xã hội hóa. Khi tham gia CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, luyện tập dưỡng sinh;

 Toàn cảnh đại biểu tỉnh, huyện dự lễ ra mắt CLB Liên thế hệ thôn 4 xã Trung Môn

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ Tịch ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng trách nhiệm của hội NCT xã Trung Môn đã tổ chức thành công Lễ ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị: Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định, nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Đồng chí Chủ Tịch ủy ban MTTQ huyện đã thông tinh nhanh về hoạt động của các Câu lạc bộ liên thế hệ hiện đã được thành lập trên địa bàn huyện và hướng tới thành lập các Câu lạc bộ liên thế hệ tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa và quả cho Câu lạc bộ

 

Nhân dịp này đồng chí đã trạo tặng Câu lạc bộ 20 triệu đồng. Cũng tại buổi lễ đã có nhiều doanh nghiệp, các mạnh thường quân trên địa bàn xã chúc mừng, tặng quà, hỗ trợ kinh phí cho câu lạc bộ, buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ thôn 4 đã thành công tốt đẹp.


Tác giả: Xuân Huê
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 311
Hôm qua : 925