Không khí đón tân binh nhập ngũ ở huyện Yên Sơn

Ngày 7/2 các xã thị trấn trên địa bàn huyện Yên Sơn đã nô lức tiến hành đưa thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã đưa xe đón tại UBND các xã thị trấn trong niềm vui phấn khới của thanh niên, gia đình và người thân.

Năm 2023, xã Lăng Quán được giao tuyển chọn và gọi 16 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 13 chỉ tiêu nghĩa vụ Quân sự và 3 chỉ tiêu nghĩa vụ Công an. Xã đã tổ chức các bước phúc tra nắm nguồn, tổ chức xét duyệt và khám sức khỏe chặt chẽ, chu đáo theo đúng quy định, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng tuyển quân theo kế hoạch.

Trong không khí phấn khởi, ấm áp của những ngày đầu xuân, ngay từ sáng sớm, các đồng chí lãnh đạo xã, đoàn thể, gia đình, người thân của các quân nhân đã gặp mặt thăm hỏi, động viên tinh thần và bàn giao đầy đủ quân số cho Hội đồng Quân sự huyện Yên Sơn.

Xã Lăng Quán gặp mặt, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

Trong ngày hôm nay, đồng loạt 28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiến hành gặp mặt, bàn giao quân số cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Yên Sơn. Trong năm 2023, toàn huyện tuyển chọn được 235 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 192 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 43 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Để đảm bảo quân số, cơ quan quân sự địa phương, nhất là cấp huyện phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, cơ quan chủ trì phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự; tăng cường các biện pháp, quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Ngoài ra, hội đồng quân sự huyện đã chủ động các phương án tiếp nhận, vận chuyển tân binh về đơn vị; chuẩn bị chu đáo nơi ăn nghỉ, sinh hoạt cho tân binh.

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Yên Sơn đón thanh niên thị trấn Yên Sơn lên đường nhập ngũ năm 2023

Sau khi tiếp nhận đầy đủ quân số từ các địa phương, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tiến hành cấp phát quân tư trang cho tân binh và quản lý đảm bảo quân số theo quy định, tổ chức luyện tập chuẩn bị tốt cho buổi lễ giao nhận quân diễn ra trong ngày 8/2./.

Tác giả: Viết Kiều