Thường trực huyện ủy làm việc với xã Nhữ Khê

Ngày 19/10, Thường trực Huyện uỷ gồm các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; cùng lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị thuộc huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nhữ Khê về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021; và Việc cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thường trực huyện ủy làm việc với xã Nhữ Khê

Trong 9 tháng đầu năm 2021, xã Nhữ Khê đã phát huy được sức mạnh tập thể, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã phát triển toàn diện. Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; kinh tế lâm nghiệp tiếp tục tăng trưởng, trồng mới 68 ha rừng đạt 100% kế hoạch. Xã đã hoàn thành trên 1,2 km đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 55 của HĐND tỉnh Đến nay, xã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới. Công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 được thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo

Việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu các cấp được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Thực hiện 2 khâu đột phá: tập trung xây dựng nông thôn mới đẩy mạnh phát triển nông lầm nghiệp hàng hóa theo chuỗi giá trị, nâng cao tiêu chuẩn chất lượng; Tập trung xây dựng phát triển các sản phẩm chủ lực, thế mạnh của xã. Xã đăng ký phát triển các sản phẩm mới như bưởi, mật ong theo tiêu chuẩn OCOP. Thực hiện quy hoạch khu dân cư thôn Đồng Thắng, giải phóng hành lang xây dựng, nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 2D.

Trong thời gian tới xã tiếp tục tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế nông lâm nghiệp; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn xã như: Dự án đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ; Khu tái định cư thôn Đồng Thắng,…Tăng cường công tác phát triển đảng viên mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề xây dựng nông thôn mới, quản lý đất đai; quy hoạch nghĩa trang tại khu dân cư; đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường cao tốc; tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn, hỗ trợ kỹ thuật cải tạo vườn chè; và đổi mới trong sinh hoạt chi bộ nhằm thu hút đảng viên ,...

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ giải đáp những kiến nghị của các đại biểu. Đồng chí biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Nhữ Khê đã phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung triển khai thực hiện phát triển kinh tế, xã hội đạt được nhiều kết quả nhất định. Đồng chí đề nghị Đảng uỷ xã cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2021 và kế hoạch chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để có kế hoạch thực hiện hiệu quả. Trong phát triển kinh tế, xã cần hướng dẫn các HTX và nhân dân lập hồ sơ để hưởng chính sách từ Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh; Kết nối, tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn cải tạo vườn chè già cỗi; Xây dựng sản phẩm đặc trưng của xã như mật ong, chè, rừng trồng gỗ lớn. Tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, nhất là trong phát triển sản xuất hàng hoá, nâng cao thu nhập và tập trung vệ sinh môi trường nông thôn./.

Tác giả: Thùy Dung