• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên giao dịch giới thiệu việc làm tại xã Tân Tiến

Sáng ngày 11/10, tại xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn đã tổ chức phiên giao dịch việc làm. Dự có đồng chí Đinh Văn Tính, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Tuyên Quang; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, đông đảo người lao động tại địa phương.

Các đại biểu dự Phiên giao dịch việc làm tại xã Tân Tiến 

Lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tân Tiến đến từ rất sớm và quan tâm tìm hiểu thông tin các dịch vụ việc làm ở tại tờ rơi được phát tại phiên giao dịch. Bên cạnh đó, được gặp gỡ và trực tiếp nghe các đơn vị doanh nghiệp tư vấn, các bạn có thêm nhiều thông tin về thị trường lao động trong nước và nước ngoài.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, công ty tuyển dụng cũng đã hướng dẫn cách đăng ký, truy cập theo dõi việc làm trên Website của các đơn vị để cập nhật thông tin có nhu cầu, giúp người lao động nắm đầy đủ các thông tin về việc làm, học nghề, các chương trình xuất khẩu lao động, các chính sách liên quan… Từ đó, có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với trình độ, chuyên môn của mình.

Đồng chí Đinh Văn Tính, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Phiên giao dịch việc làm tại xã Tân Tiến

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, xã Tân Tiến cho biết: Đến với phiên giao dịch việc làm này, cũng muốn rằng có các đơn vị tư vấn sẽ tư vấn cho mình các ngành nghề để phù hợp với điều kiện khả năng của mình và sau khi đã được một số các đơn vị tư vấn anh sẽ về nghiên cứu thêm, tìm hiểu thêm ngành nghề phù hợp với năng lực, cũng như là chế độ đãi ngộ với người lao động từ đó lựa chọn cho mình một công việc lau dài.

Phiên giao dịch việc làm tại xã Tân Tiến đã thu hút sự tham gia của 13 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, thuộc mọi thành phần kinh tế như giầy da, may mặc, tư vấn tuyển sinh, du học, xuất khẩu lao động; có nhiều đơn vị, doanh nghiệp uy tín đã đồng hành nhiều năm cùng huyện trong công tác tuyển dụng lao động. Người dân đến phiên giao dịch việc làm đặc biệt quan tâm, tìm hiểu các thông tin về điều kiện tuyển dụng, tiền lương chế độ bảo hiểm, cùng các chính sách hỗ trợ học nghề, vay vốn đi xuất khẩu lao động. Ðồng thời, được đối thoại, tương tác với cán bộ Trung tâm, đơn vị tuyển dụng, để cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn và mong muốn của người lao động trong định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên đến nghe tư vấn, giới thiệu việc làm tại Phiên giao dịch việc làm tại xã Tân Tiến

Chị Trần Minh Thu, Công Ty cổ phần đầu tư quốc tế Đức Minh, TP Hà Nội chia sẻ: “Thông qua những phiên giao dịch như thế này, chị cũng rất mong muốn có sự chung tay vào cuộc của các cấp các ngành, để tuyên truyền vận động đến từng người dân, để nắm bắt được những thông tin cũng như là cho họ có những động lực, nhu cầu mong muốn, để đi xuất khẩu lao động, từ đó thay đổi cuộc sống. Về đối tượng lao động thì miễn là nằm trong độ tuổi lao động thì sẽ có những chương trình phù hợp với từng người, các đơn hàng sẽ căn cứ vào độ tuổi giới tính, trình độ, năng lực, cũng như là về điều kiện kinh tế tài chính của lao động".

Năm 2023, huyện Yên Sơn thực hiện kế hoạch tạo việc làm mới cho khoảng 4.000 lao động. Uỷ ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và địa phương tổ chức rà soát và tổng hợp nhu cầu học nghề, nhu cầu việc làm trong và ngoài nước, để có định hướng cho người lao động. Tích cực liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, để tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động địa phương; các vị trí việc làm, điều kiện tuyển dụng rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng được tư vấn, qua đó, góp phần kết nối cung cầu lao động, tạo việc làm, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo ông Hà Quốc Trung, Phó trưởng phòng LĐ TB&XH huyện Yên Sơn: Tại phiên giao dịch, Phòng Lao động Thương binh – Xã hội mời 13 doanh nghiệp trong tỉnh ngoài tỉnh đến tư vấn, giới thiệu việc làm, đặc biết có những đơn vị tuyển lao động đi suất khẩu lao động tại các thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan và một số thị trường nước ngoài khác. Địa phương cũng mời tất cả những người lao động, phụ huynh của người lao động và các cháu học sinh đến, theo khả năng nhu cầu để tìm hiểu các thị trường, các đơn hàng để lựa chọn các đơn hàng phù hợp nhất với con em của mình, qua đó là cầu nối để cho các bạn đoàn viên thanh niên tìm kiếm được cơ hội việc làm tăng thu nhập.

Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tham gia Phiên giao dịch việc làm tại xã Tân Tiến

Phiên giao dịch việc làm tại xã Tân Tiến là phiên thứ 5 trong năm 2023 được huyện Yên Sơn tổ chức, giúp doanh nghiệp và người lao động có cơ hội gặp gỡ, trực tiếp trao đổi các vấn đề liên quan đến chính sách, pháp luật về việc làm, quyền lợi của người lao động. Từ đó, đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới cũng như chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 506
Hôm qua : 613