LĐLĐ huyện Yên Sơn gắn biển bàn giao công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 26/9/2023, Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn phối hợp với UBND xã Xuân Vân và thôn Lương Trung tổ chức gắn biển, bàn giao công trình “Bê tông hóa đường giao thông nông thôn” tại thôn Lương Trung, xã Xuân Vân đây là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham gia bàn giao công trình có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Yên Sơn; cùng các đồng chí Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện; Thường trực Đảng ủy, UBND xã Xuân Vân; đại diện thôn Lương Trung xã Xuân Vân.

Các đại biểu chụp ảnh, bàn giao công trình “Bê tông hóa đường giao thông nông thôn” cho thôn Lương Trung, xã Xuân Vân

Trong năm 2023 LĐLĐ huyện đã phát động trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ chương trình “Chung sức xây dựng nông thôn mới. Phong trào CNVCLĐ chung sức xây dựng nông thôn mới đã thực sự lan tỏa. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện gắn liền với việc bàn bạc công khai, dân chủ về tổ chức thực hiện những công trình, phần việc ưu tiên nên đã tạo được niềm tin và sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, CNVCLĐ; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Thông qua tuyên truyền, vận động của các cấp công đoàn trên địa bàn huyện, trong năm 2023 đã vận động ủng hộ được trên 200 triệu đồng. LĐLĐ huyện đã xét hỗ trợ 400m đường bê tông nông thôn cho thôn Lương Trung, xã Xuân Vân (xã về đích nông thôn mới năm 2023) với số tiền 50 triệu đồng. Công trình được LĐLĐ huyện hỗ trợ tiền công và cát sỏi, nhân dân tham gia ngày công lao động, nhà nước hỗ trợ xi măng.

Công trình “Bê tông hóa đường giao thông nông thôn” thôn Lương Trung được LĐLĐ huyện hỗ trợ với số tiền 50 triệu đồng

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, lực lượng cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ huyện Yên Sơn đã góp sức cùng địa phương thực hiện hiệu quả chương trình “Chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2023 đây là công trình được LĐLĐ huyện chọn làm công trình Chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang  lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tác giả: Viết Kiều