• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành nhà lớp học, bếp ăn điểm trường Kim Thu Ngà

Ngày 23/9, Trường mầm non Kim Quan tổ chức khánh thành nhà lớp học, bếp ăn điểm trường Kim Thu Ngà.

Dự buổi lễ có đại diện nhà tài trợ, nhóm thiện tâm “Điểm trường cho em và những người bạn”; lãnh đạo Sở Giao thông vận tải. Về phía huyện Yên Sơn có các đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng: Lao động – TBXH; Giáo dục và Đào tạo; Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế và Hạ tầng, Hội chữ thập đỏ; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Kim Quan cùng tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh tại điểm trường.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Công trình nhà lớp học, bếp ăn điểm trường Kim Thu Ngà.

Điểm trường Kim Thu Ngà, Trường mầm non Kim Quan được xây dựng từ năm 2003, qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho trẻ học tập và sinh hoạt; thiếu bếp ăn và công trình vệ sinh đạt chuẩn nên việc tổ chức cho trẻ sinh hoạt bán trú còn nhiều khó khăn.

Năm học 2023-2024, điểm trường có 60 em học sinh, chủ yếu đồng bào dân tộc thiểu số. Nhận thấy những khó khăn tại đây, “Nhóm thiện tâm điểm trường cho em và những người bạn” hỗ trợ kinh phí mở rộng diện tích phòng học và khối công trình phụ trợ và xây mới 01 bếp ăn có đầy đủ các đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 7/2023, với tổng mức tài trợ là 389 triệu đồng. Ngoài ra, công trình cũng nhận được sự hỗ trợ về vật chất và ngày công lao động từ các nhà hảo tâm tại địa phương, phụ huynh học sinh, các tổ chức hội, đoàn thể, đơn vị thi công để hoàn thành, tổng kinh phí 65 triệu đồng.

Nhóm thiện tâm “Điểm trường cho em và những người bạn” trao hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình.

Sau 2 tháng thi công, Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay trước thềm năm học mới mang đến niềm vui, phấn khởi cho toàn thể giáo viên, học sinh tại điểm trường; tạo điều kiện thuận lợi cho các bé được chăm sóc, giáo dục, vui chơi trong môi trường tốt nhất; phụ huynh học sinh yên tâm hơn khi đưa trẻ đến trường.


Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tặng quà cho điểm trường

Đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng quà cho học sinh tại điểm trường.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho học sinh tại điểm trường.

Nhân dịp này, đại diện nhà tài trợ đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa dành cho cô và trò tại điểm trường Kim Thu Ngà./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 519