• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn tâm huyết trách nhiệm với công việc

20 năm gắn bó với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Sơn trong vai trò là Tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn thôn Tân Lập, xã Chiêu Yên, bà Trần Thị Tầm đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, giúp nhiều đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bà Trần Thị Tầm (áo tím) đến thăm mô hình phát triển kinh tế của tổ viên

Thôn Tân Lập, xã Chiêu Yên chiếm 97% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Trong vai trò Tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn của thôn, bà Tầm thường xuyên sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân, giúp các hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất. Từ đó, bà con đã sử dụng vốn vay để phát triển chăn nuôi, trồng rừng, trồng cây ăn quả, đời sống ngày càng khấm khá hơn. Đến nay, trong tổ đã có 35 tổ viên thoát nghèo bền vững.

Điển hình như tổ viên Bàn Lâm Hùng thuộc hộ nghèo. Năm 2018 được vay vốn 50 triệu đồng để phát triển sản xuất. Năm 2021, gia đình ông đã thoát nghèo. Đến nay, gia đình đã có 3 con bò, 2 ha trồng cây ăn quả, 3 ha rừng trồng.

Ngoài ra còn có tổ viên Đặng Đức Cần cũng được bà Tầm hướng dẫn, tư vấn vay vốn sản xuất kinh doanh vùng khó khăn. Từ năm 2019 đến nay, gia đình đã phát triển lên 8 con trâu, bò; 2 ha rừng keo và cây ăn quả các loại. Đời sống dần được cải thiện, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Bà Tầm chia sẻ: được bà con tin tưởng, bà luôn cố gắng để làm tốt trách nhiệm của mình, vừa giúp nhân dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, vừa thực hiện tốt với Ngân hàng CSXH không để lãi tồn và nợ xấu. Bà phải thường xuyên sâu sát nắm bắt kịp thời hoàn cảnh, nhu cầu của hội viên. Nắm rõ hộ nào khả năng người ta trả được nợi và vay vốn phát triển kinh tế đúng mục đích thì mới duyệt cho vay. Đồng thời nghiêm túc tìm hiểu, nghiên cứu kĩ nội dung các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH huyện, đối tượng áp dụng và quy trình thực hiện vay vốn, từ đó tư vấn, hỗ trợ hội viên vay vốn và phát huy hiệu quả đồng vốn, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững.

Bà Tầm giao dịch với Ngân hàng CSXH tại xã Chiêu Yên

Hiện nay, tổ tiết kiệm và vay vốn do bà Tầm quản lý có 59 thành viên vay vốn, với nhiều chương trình của ngân hàng CSXH như: cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm,… Tổng dư nợ trên 3 tỷ đồng. Đặc biệt, việc huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ cũng đạt cao nhất xã, 100% số hộ vay vốn tham gia, với tổng số tiền trên 170 triệu đồng. Nhiều năm liền tổ tiết kiệm và vay vốn không có nợ quá hạn; được Ngân hàng CSXH huyện xếp loại tốt hàng năm.

Ngoài ra, trong 20 năm qua, bà Tầm cũng từng đảm nhận nhiều nhiệm vụ như trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng chi hội phụ nữ, chi hội trưởng hội người cao tuổi của thôn. Bà Trần Thị Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Chiêu Yên cho biết: "Bà Trần Thị Tầm nhiều năm qua đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong các tổ chức Hội, đoàn thể của thôn Tân Lập kiêm tổ trưởng tổ vay vốn Ngân hàng chính sách. Bà là một người rất năng nổ, nhiệt tình và hoạt động rất tốt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về chủ trương chính sách của đảng và nhà nước và tham gia các phong trào hoạt động tại địa phương. Trong những năm qua thì bà cũng được các cấp khen thưởng".

Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, năm 2022, bà Trần Thị Tầm được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41