• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Xuất sắc đạt giải nhất môn Ngữ Văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, năm học 2021-2022, em Nguyễn Thị Thảo Vân, lớp 9A, Trường THCS Đội Bình vinh dự trở thành học sinh đạt giải cao nhất trong toàn huyện. Đó là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực vượt khó của em để vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Em Nguyễn Thị Thảo Vân

Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố bệnh nặng sau nhiều năm điều trị nhưng rồi cũng không qua khỏi, một mình mẹ gồng gánh chăm lo cho cả gia đình. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của mình, Thảo Vân luôn nỗ lực phấn đấu từng ngày, chịu khó, chăm ngoan, học giỏi.

Yêu thích bộ môn Văn từ nhỏ, nhất là những tác phẩm thơ cách mạng đã thu hút Vân, giúp em cảm nhận được sự hào hùng của lịch sử dân tộc và tinh thần anh dũng, quả cảm nhưng vẫn đậm chất thơ của những người chiến sỹ yêu nước. Thảo Vân chia sẻ, để học tốt môn Văn em đã đọc rất nhiều sách, cũng như tham khảo trên mạng những bài văn hay, ý nghĩa. Trong quá trình học tập, em tự tạo cho mình  thời gian biểu hợp lý để không bị quá tải và có thời gian nghỉ ngơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng. 

Nỗ lực trong học tập, Vân đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập, trong đó là giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Ngữ Văn cấp huyện và cấp tỉnh; Năm học trước, Vân học lớp 8 nhưng đã thi vượt cấp và cũng đạt giải ba cấp huyện và giải nhì cấp tỉnh. Nhiều năm liền em đều đạt học sinh giỏi. Năm học 2020-2021, em được nhận học bổng từ  Tập đoàn VinGroup dành cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Với kết quả xuất sắc trong kỳ thi vừa qua, Thảo Vân được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Đây là cơ hội để em được học tập, rèn luyện trong môi trường mới và vững bước trên con đường thực hiện ước mơ trong tương lai của mình./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 51 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 786
Hôm qua : 1.099