Vượt khó, học giỏi

Học và làm theo gương Bác, thầy và trò trường THPT Tháng Mười đã và đang tích cực rèn luyện đạt được nhiều thành tích cao trong dạy và học. Em Đỗ Thị Bích Ngọc học sinh lớp 11A1 là một trong những tấm gương học sinh của nhà trường vượt khó đạt được nhiều thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của đoàn trường.

Em Đỗ Thị Bích Ngọc lớp 11A1 trường THPT Tháng Mười.

Em Đỗ Thị Bích Ngọc sinh năm 2005 tại Mỹ Bằng Yên Sơn Tuyên Quang. Bố mất sớm, mẹ đi lao động xuất khẩu vì vậy từ nhỏ em đã sống cùng ông bà. Thấu hiểu được hoàn cảnh của mình em luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động của trường, của lớp.

Bích Ngọc luôn ý thức được việc quan trọng nhất của học sinh là học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức vì vậy em luôn cố gắng tự rèn luyện bản thân. Em được thầy cô và các bạn cùng lớp yêu thương, tín nhiệm bầu làm lớp trưởng trong 2 năm vừa qua. Không phụ sự kỳ vọng của người thân, thầy cô và bạn bè Bích Ngọc luôn có thành tích học tập xuất sắc. 11 năm liên tiếp em đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Được nhà trường chọn cử tham gia các cuộc học sinh giỏi cấp tỉnh em cũng đạt nhiều giải cao như: Giải nhì cuộc thi thí nghiệm thực hành cấp tỉnh môn vật lí năm 2022, giải khuyến khích cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn toán năm 2022. Ngoài những thành tích ấn tượng trong học tập, em còn là một cô gái năng động, sáng tạo luôn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao do Đoàn trường phát động.

Em Nguyễn Thị Bích Ngọc chia sẻ: "Trên lớp em luôn chú ý nghe thầy cô giảng, làm những bài tập trong sách giáo khoa. Về nhà em lên mạng học và tham khảo những bài tập với mức độ khó hơn để có thể luyện tập thêm phương pháp giải bài tập cho mình. Nhờ phương pháp học tập đó mà em luôn có kết quả học tập tốt".

Không chỉ gương mẫu, học giỏi Bích Ngọc còn luôn hoà đồng giúp đỡ các bạn trong lúc khó khăn cũng như trong học tập. Ở nhà Ngọc thường phụ giúp ông bà công việc nhà, là niềm tự hào của gia đình

Cô Bùi Thị Phượng giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 trường THPT Tháng Mười cho biết: "Học sinh Đỗ Bích Ngọc là một học sinh có nhiều thành tích trong quá trình học tập em Ngọc luôn cố gắng vươn lên đặc biệt ở các môn tự nhiên như môn toán, lý, hoá. Đồng thời Ngọc cũng là một lớp trưởng gương mẫu và luôn đi đầu trong các phong trào của lớp, trường. Quá trình học tập và rèn luyện ở trường THPT Tháng Mười em Ngọc luôn là học sinh đem lại sự tự hào cho thầy cô cũng như bạn bè. Về công tác đoàn thì em Ngọc luôn gương mẫu và dẫn dắt công tác Đoàn trong các phong trào của lớp, các hoạt động chung của trường".

Với những thành tích trên Bích Ngọc xứng đáng là tấm gương để các bạn học sinh khác học tập và noi theo.

Tác giả: Thế Vinh