Nguyễn Phương Thảo - tấm gương học sinh giỏi cấp tỉnh

Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua Em Nguyễn Phương Thảo học sinh lớp 9A trường THCS Đội Bình, huyện Yên Sơn đã  đã đạt giải nhì môn ngữ văn. Em là tấm gương học sinh giỏi trong nhiều năm liền, luôn chăm chỉ, gương mẫu đi đầu trong học tập cũng như các hoạt động của trường được bạn bè và thầy cô vô cùng quý mến.

90f6dda219c3d89d81d2(6).jpgEm Nguyễn Phương Thảo học sinh lớp 9A Trường THCS Đội Bình.

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, bố mẹ đều làm nghề tự do để mưu sinh. Từ nhỏ em đã là một cô bé ngoan ngoãn, nghe lời và rất thông minh. Phương Thảo luôn chăm chỉ trong việc học tập, sôi nổi trong các hoạt động của trường, nỗ lực rèn luyện đạo đức. Phương Thảo đã có thành tích 8 năm liền đạt học sinh giỏi, em học đều tất cả các môn và đặc biệt có niềm đam mê với môn ngữ văn. Tiêu biểu em đã đạt giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi môn ngữ văn cấp tỉnh năm 2022 và nhiều giải khác như: Giải nhất học sinh giỏi môn ngữ văn cấp huyện năm 2020, giải ba học sinh giỏi vượt cấp môn ngữ văn năm 2020. Để có được kết quả như vậy em luôn chăm chỉ trong việc học. Trên lớp chú ý nghe giảng, đóng góp ý kiến xây dựng bài. Về nhà em tự học ở nhà ôn lại bài cũ, chuẩn bị bài và làm bài đầy đủ cho ngày học tiếp theo. Vào thời gian rảnh Phương Thảo còn tự đọc sách, tham khảo những tài liệu liên quan đến môn học để trau dồi thêm kiến thức.

Em Nguyễn Phương Thảo,  học sinh lớp 9A trường THCS Đội Bình chia sẻ: “Nhờ sự dạy chỉ bảo tận tình của thầy cô trường THCS Đội Bình, đặc biệt là giáo viên bộ môn ngữ văn đã giúp em trang bị được những kiến thức cần thiết để hoàn thành tốt kì thi học sinh giỏi vừa rồi. Bên cạnh đó em cũng tham khảo thêm các bài văn đạt giải của anh chị khoá trước, tích cực đọc sách trau rồi thêm kiến thức để chuẩn bị tốt cho kì thi”.

Không chỉ học giỏi Phương Thảo cũng là một cô bé rất hoà đồng, nhiệt tình với các bạn trong lớp, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong việc học tập, luôn đem những kiến thức mình có để giúp các bạn hoàn thành các bài tập khó. Bên cạnh đó Thảo cũng năng nổ trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ của trường, lớp. Ở trường Thảo là một học sinh giỏi được bạn bè thầy cô yêu mến. Còn ở nhà em là một người con ngoan, hiếu thảo, nghe lời và luôn phụ giúp bố, mẹ trong công việc nhà.

Cô giáo Vũ Thị Hương Thuý, Chủ nhiệm lớp 9A trường THCS Đội Bình cho biết: Em Phương Thảo là một học sinh ngoan, học giỏi đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Ngoài ra Phương Thảo còn được các bạn hết sức quý mến, tín nhiệm. Bốn năm liền em được các bạn bầu làm lớp phó học tập. Em sẵn sàng giúp đỡ các bạn cùng lớp trong quá trình học tập.

Với sự chăm chỉ, nỗ lực trong học tập và những thành tích nêu trên Phương Thảo đã để lại trong lòng thầy cô và bạn bè những ấn tượng khó quên. Hi vọng em sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa trong việc học, luôn được mọi người tin yêu, quý mến, là tấm gương sáng cho các bạn học tập và noi theo./.

Tác giả: Thế Vinh