Bí thư Chi bộ gương mẫu học tập và làm theo Bác

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tại huyện Yên Sơn đã có nhiều tấm gương Đảng viên gương mẫu làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực. Bí thư Chi bộ thôn Rạp xã Tiến Bộ Triệu Việt Loan là một điển hình như vậy. Bằng tinh thần trách nhiệm của người Đảng viên, kinh nghiệm của người Bí thư Chi bộ gương mẫu ông đã vận động nhân dân trong thôn hiến hơn 900m2  đất để làm đường giao thông.

Ông Triệu Việt Loan được Chi bộ và bà con nhân dân thôn Rạp xã Tiến Bộ bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn đã 16 năm nay. Có được sự tin tưởng, tín nhiệm như vậy là bởi nhiều năm qua ông luôn phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên cùng với tập thể Chi bộ và nhân dân xây dựng thôn Rạp trở thành thôn đi đầu trong xây dựng nông thôn mới ở Tiến Bộ.

Bí thư Chi bộ Triệu Việt Loan chủ trì cuộc họp Chi bộ.

Bí thư Chi bộ Triệu Việt Loan cùng nhân dân trong thôn kiểm tra đường bê tông mới hoàn thiện.

Thực hiện theo chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, trên cương vị là Bí thư Chi bộ, ông Loan luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại địa phương. Ông luôn coi trọng và đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân lên trên lợi ích cá nhân, luôn nhiệt tình, trách nhiệm gương mẫu, đi đầu trong các công việc của thôn, xã. Trước mỗi buổi họp Chi bộ ông chuẩn bị rất kĩ các nội dung sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng các buổi họp, nêu ra các vấn đề để bàn bạc đề ra các giải pháp giải quyết khó khăn. Khuyến khích Đảng viên đóng góp ý kiến một cách khách quan,  dân chủ, từ đó có nhiều ý kiến hay góp phần làm Chi bộ ngày càng phát triển vững mạnh.

Năm 2021 khi triển khai xây dựng đường giao thông trong thôn, do  diện tích mặt đường cũ không đủ rộng, Bí thư Chi bộ Triệu Việt Loan đã đến từng nhà nằm dọc tuyến đường đó vận động, giải thích để người dân hiểu lợi ích của việc làm đường, việc cần thiết phải mở rộng tuyến đường. Nhờ sự ân cần, thấu hiểu, vận động có lý, có tình của người đứng đầu Chi bộ, đứng đầu thôn mà 13 hộ dân ở Rạp đã tình nguyện hiến hơn 900m2 đất vườn và đất lúa cho thôn làm đường.

Bên cạnh đó nhiều năm qua, ông Loan còn tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, trồng rừng phát triển kinh tế. Nhờ đó mà đời sống người dân ở Rạp ngày một nâng cao. Thôn trở thành thôn điển hình trong xây dựng nông thôn mới ở xã.

Với những đóng góp tích cực đó, năm 2020 Bí thư Chi bộ, trưởng thôn Triệu Việt Loan đã vinh dự được BTV Tỉnh ủy trao tặng Bằng khen đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”  5 năm liên tục (2016-2020).

Đối với Bí thư Chi bộ, trưởng thôn Triệu Việt Loan, học bác thiết thực nhất chính là làm thế nào để bà con mình có cuộc sống tốt hơn, địa phương mình có diện mạo khang trang hơn.

Tác giả: Thế Vinh

Hôm nay : 36,15