Yên Sơn lan tỏa việc học và làm theo Bác

Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện Yên Sơn đã trở thành phong trào sâu rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hành động tự giác, tích cực của nhiều tập thể, cá nhân.

Công đoàn Công ty Cổ phần May Yên Sơn thi đua lao động sản xuất

Thành lập từ tháng 10/2019, Công đoàn Công ty Cổ phần May Yên Sơn ban đầu chỉ với 120 đoàn viên. Sau 3 năm xây dựng và phát triển mạnh mẽ, đến nay số lượng đoàn viên đã tăng lên trên 500 người. Công đoàn luôn thể hiện sự quan tâm tới người lao động từ những việc nhỏ như tặng quà nhân ngày sinh nhật, ngày lễ, thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Hàng tháng, khen thưởng các cá nhân suất sắc có tay nghề cao, đạo đức tốt. Từ đó góp phần lan tỏa tinh thần thi đua đạt thành tích cao trong lao động sản xuất.

Chị Đặng Hồng Duyên, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần May Yên Sơn nói cho biết: Công đoàn công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn liền với người lao động tại doanh nghiệp và khuyến khích động viên các công nhân học tập và làm theo tấm gương của Bác, trở thành những người lao động tay nghề cao, ý thức làm việc tốt, góp phần thúc đẩy năng suất chất lượng. Nhờ đó, doanh thu của công ty năm 2022 đã tăng 75% so với năm 2019. Sản lượng người lao động làm ra năm 2022 tăng gấp 4 lần so với năm 2019. Mức lương trung bình từ 6,5 – 7 triệu đồng/người/tháng.

Nhiều mô hình tiêu biểu và việc làm theo Bác được lan tỏa mạnh mẽ tại các địa phương

Việc xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các chuyên đề toàn khoá và từng năm đã được cấp uỷ từ huyện đến cơ sở thực hiện bài bản, khoa học và chặt chẽ, sát với tình hình thực tiễn. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và 49/49 chi, đảng bộ cơ sở đã bổ sung việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị vào chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các chi, đảng bộ cơ sở đã xây dựng được 63 mô hình tiêu biểu và 525 việc làm theo Bác. Nội dung đăng ký việc làm theo cụ thể, gắn với trách nhiệm của tập thể, cá nhân người đứng đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, đơn vị. Từ đó xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu tạo ra sự lan toả tới toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nguyễn Mạnh Thuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cho biết: Trong thời gian tới, huyện Yên Sơn sẽ tiếp tục quán triệt sâu rộng Kết luận 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ. Chỉ đạo tiếp tục bổ sung hoàn thiện chuẩn mực đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tại các chi đảng bộ cơ sở trong huyện và tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Từ đó, trở thành việc làm thường xuyên, liên tục bằng những việc làm thiết thực, cụ thể và phù hợp. Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả nội dung đăng ký làm theo, xác định cụ thể nhiệm vụ, khâu đột phá, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm trong nhân dân, xây dựng kế hoạch để khắc phục và phải phân công nhiệm vụ cụ thể của từng người, đè ra thời gian giải quyêt dứt điểm. Thường xuyên sơ kết, tổng kết để đánh giá kết quả thực hiện trên địa bàn. Quan tâm hơn nữa, bồi dưỡng, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và kịp thời biểu dương khen thưởng trong học tập và làm theo Bác./.

Tác giả: Thùy Dung