Trưởng Công xã học tập và làm theo Bác

Với cương vị là Trưởng Công an xã Thái Bình, Trung tá Hán Trung Dũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong lối sống và công việc; đã cùng tập thể đơn vị tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao. Gương mẫu, quy tụ và phát huy sức manh tổng hợp của tập thể, cá nhân; nêu cao tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm. Nhờ đó tình hình an ninh trật tự của xã được giữ vững, Thái Bình trở thành xã điểm trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Năm 2020, đồng chí Hán Trung Dũng được luân chuyển về làm Trưởng Công an xã Thái Bình, với phương châm là "vì nhân dân phục vụ” đồng chí đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ Công an về “tiếp tục siết chặt kỉ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì dân phục vụ”; Xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, thực hiện tốt chế độ điều lệnh Công an nhân dân. Chủ động hợp tác, hướng dẫn, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp trong công tác, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, Đảng viên. Tham mưu lãnh đạo Công an huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo tính kịp thời, chính xác, đúng quy định của pháp luật; xây dựng các kế hoạch, chương trình công tác và tổ chức triển khai có hiệu quả. Nắm bắt tình hình ANTT trên  địa bàn, nhất là mâu thuẫn trong nội bộ quần chúng nhân dân, không để đơn thư khiếu kiện kéo dài vượt cấp, nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đồng thời thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; chủ động xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm; kế hoạch phòng ngừa, triệt phá tội phạm, tin báo tố giác về tội phạm.

Trung tá Hán Trung Dũng, Trưởng Công an xã Thái Bình, huyện Yên Sơn

Kết quả trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng chí đã tham mưu, chỉ đạo, tổ chức cho 100% hộ gia đình trên địa bàn xã ký cam kết thi đua thực hiện, ký cam kết thi đua xây dựng xã Thái Bình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với xây dựng xã Thái Bình đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã giải quyết có hiệu quả tình hình, vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân và giữa người dân với chính quyền không để phức tạp, kéo dài. Tham mưu giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn có đồng bào theo tín ngưỡng, tôn giáo. Phối hợp với UBND xã tổ chức rà soát, giải quyết dứt điểm 33 đơn của công dân cả tồn đọng năm trước và mới phát sinh trong năm; từ đầu năm 2022 đến nay tham mưu chủ tịch UBND xã thành lập tổ công tác xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai, lập biên bản xử lý 02 trường hợp, ra quyết định xử phạt 02 trường hợp tám triệu đồng, lập biên bản 01 trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích chuyển hồ sơ lên chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính với mức phạt là 48.768.322 đồng, ngoài ra đồng chí còn chỉ đạo lực lượng công an xã tổ chức xác minh, điều tra nhiều vụ trộm cắp tài sản, chuyển nhầm tiền qua thẻ ATM, làm thủ tục trao trả cho chủ sở hữu tài sản; Tham mưu cho Đảng ủy xã Thái Bình chỉ đạo xây dựng mô hình “Camera an ninh” tại các điểm hay xảy ra tai nạn giao thông trên các tuyến đường quốc lộ đi qua địa bàn xã, góp phần phòng ngừa, hạn chế xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và phòng ngừa, phát hiện tội phạm trên địa bàn. Lực lượng công an xã cũng tích cực đóng góp, tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Từ năm 2017 đến nay đồng chí Hán Trung Dũng luôn đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở của Công an tỉnh trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”; Giấy khen, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện, Giám đốc Công an tỉnh trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự xã hội; Bằng khen của Bộ công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” từ năm 2017 đến năm 2018, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Đây là một cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Yên Sơn./.

Tác giả: Viết Kiều