Chi bộ thôn Cây Dừa xã Nhữ Hán học tập và làm theo Bác

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Cây Dừa xã Nhữ Hán, huyện Yên sơn. Đây là động lực quan trọng để Chi bộ thôn lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra. Qua đó góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh.

Gia đình anh Trần Văn Dương thôn Cây Dừa là hộ cận nghèo, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Được cán bộ đảng viên trong chi bộ đến tuyên truyền vận động hiến đất để làm đường bê tông nội đồng, sau khi được tuyên truyền, vận động, anh Dương đã bàn với gia đình tự nguyện hiến 2 sào đất ruộng để làm đường bê tông. Việc làm này của gia đình anh đã góp phần làm cho diện mạo quê hương thêm khang trang. Bà con thay vì phải đi bộ gánh lúa ngô như trước kia, nay đã có thể sử dụng máy móc đến tận nơi để chở về nhà.

Nhiều hộ gia đình trong thôn tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Thôn Cây Dừa, xã Nhữ Hán, hiện có 139 hộ với 535 nhân khẩu, Chi bộ thôn có 13 đảng viên. Thời gian qua, Chi bộ thôn luôn vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Đồng chí Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Hải cho biết: Để cụ thể hóa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị các đảng viên trong Chi bộ đã tích cực tuyên truyền việc học tập và làm theo gương Bác, trước tiên là đối với người trong gia đình, sau đó là tuyên truyền đến bà con nhân dân. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục đảng viên nắm chắc quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mọi quy định của địa phương. Bình xét hàng năm, 100% gia đình cán bộ, đảng viên trong thôn đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Các hoạt động của Chi bộ đều được người dân tin tưởng và ủng hộ, huy động được sức mạnh tập thể của người dân tham gia đóng góp kinh phí và ngày công lao động xây dựng các công trình như: Đổ sân nhà văn hóa, xây sân khấu ngoài trời; Xây tường rào xung quanh nhà văn hóa, công trình vệ sinh nhà văn hóa, với tổng kinh phí là trên 110 triệu đồng. Đặc biệt Chi bộ đã tuyên truyền, vận động 30 hộ dân hiến đất ruộng để làm đường bê tông nội đồng với tổng diện tích trên 2.000m2 đất ruộng và đất hoa màu. Hiện nay, 100% đường giao thông nông thôn đã được bê tông hóa”. Cùng với việc vận động người dân tham gia xây dựng cơ sở vật chất cho thôn, Chi bộ còn chú trọng công tác an sinh xã hội, hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ có hoàn cảnh khó khăn. Thường xuyên vận động nhân dân duy trì công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, tích cực vận động nhân dân giúp nhau cùng thi đua trong phát triển kinh tế. Ðời sống nhân dân từng bước cải thiện, số hộ nghèo ngày càng giảm, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Chi bộ thôn Cây Dừa học tập và làm theo Bác để lãnh chỉ đạo chi bộ trong sạch vững mạnh kinh tế xã hội phát triển bền vững

Với những kết quả đã đạt được, trong 3 năm qua, Chi bộ thôn Cây Dừa giữ vững danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều cá nhân đảng viên được các cấp khen thưởng, qua đó tạo động lực để Chi bộ và nhân dân trong thôn tích cực lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./..

Tác giả: Tùng Lâm