Yên Sơn bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè cho đội ngũ cán bộ, giáo viên năm 2022

Sáng ngày 15/8, tại Hội trường Trung tâm huyện Yên Sơn, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Sơn phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2022 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Các đại biểu dự khai mạc Lớp bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2022 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên huyện Yên Sơn năm 2022

Trong thời gian một ngày, các học viên được các giảng viên truyền đạt 06 chuyên đề chính gồm: Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của cả nước, tỉnh Tuyên Quang và huyện Yên Sơn; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022 về phát huy ý chí tự lực, tự cường; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững” và các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; Tình hình kinh tế, chính trị - an ninh thế giới và khu vực nổi bật 6 tháng đầu năm 2022 và giới thiệu nội dung một số văn bản của Trung ương, đảng viên cần nắm; Một số nội dung chuyên môn, nghiệp vụ về công tác giáo dục và đào tạo. Kết thúc các nội dung, Ban tổ chức lớp học sẽ cho các học viên viết thu hoạch để kiểm tra, đánh giá kết quả tiếp thu các chuyên đề của từng học viên.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Yên Sơn trình bày các chuyên đề trong chương trình tập huấn

Trong tháng 8 này, huyện Yên Sơn sẽ tổ chức 10 lớp bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè cho gần 2.600 cán bộ, giáo viên trên địa bàn. Việc tổ chức bồi dưỡng chính trị hè là đợt sinh hoạt chính trị trước thềm năm học mới và có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo, thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học 2022 - 2023. /.

Tác giả: Viết Kiều