• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng duyệt Lễ khai mạc Lễ đón nhận Bằng ghi danh Thực hành Then vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Tối 1-9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Ban Tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022 tổ chức tổng duyệt Lễ khai mạc Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi tổng duyệt. Ảnh: Thanh Phúc.

Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn  hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh.

Tại buổi tổng duyệt, các chương trình sẽ diễn ra trong đêm khai mạc được ghép nối nhanh chóng, đúng kịch bản, đảm bảo yêu cầu về mặt thời gian, tiến độ và mang tính nghệ thuật cao. Trong đó, Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc đã thể hiện sâu sắc bản sắc Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam. Với người Tày, Nùng, Thái, điệu hát Then không chỉ là lời cầu may mắn trong năm mà còn mong cho con cháu được bình an, hạnh phúc, cầu cho mưa thuận gió hòa, xua đuổi những điều xấu để cuộc sống lứa đôi được hạnh phúc, ấm no…

Sau buổi tổng duyệt các đại biểu đã họp và đưa ra các ý kiến đóng góp để hoàn thiện chương trình. Bí thư Tỉnh uỷ Chẩu Văn Lâm cơ bản đồng thuận với các nội dung đã đề ra, tuy nhiên đồng chí mong muốn tổng đạo diễn làm rõ, nổi bật văn hóa Then của Tuyên Quang, các công đoạn phải phối hợp nhịp nhàng; tăng cường quảng bá thiên nhiên, bản sắc văn hóa của địa phương... Các đại biểu cũng góp ý thêm về trang phục, âm thanh, ánh sáng, diễn viên cần có sự đồng nhất.

Lễ khai mạc Lễ đón nhận chính thức được tổ chức vào 20 giờ ngày 3-9-2022, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang). Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Tuyên Quang Online, Fanpage Báo Tuyên Quang online, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Màn trình diễn hát múa Then tại buổi tổng duyệt. Ảnh: Thanh Phúc.

Tiết mục Then của tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Quốc Việt.

Tiết mục kết thúc chương trình. Ảnh: Quốc Việt.

Đông đảo người dân và du khách theo dõi đêm tổng duyệt. Ảnh: Quốc Việt. 

 

 


Nguồn::Theo TQĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 519