• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh

Chiều 1/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh đang tiến hành chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng những tình cảm, sự giúp đỡ quý báu mà Chính phủ và nhân dân Mông Cổ đã dành cho Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương với Mông Cổ là nước bạn bè truyền thống ngày càng phát triển thực chất hơn nữa trên các lĩnh vực, phù hợp với lợi ích, tiềm năng và nhu cầu của hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Ukhnaagiin Khurelsukh sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang cùng hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mông Cổ vào năm 2024.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giới thiệu với Tổng thống Mông Cổ về những thành tựu to lớn, toàn diện của Việt Nam sau hơn 35 năm Đổi mới, mục tiêu phát triển đất nước được đề ra tại Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh tại buổi tiếp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh kết quả hội đàm giữa Tổng thống Ukhnaagiin Khurelsukh và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; trao đổi với Tổng thống Mông Cổ Khurelsukh về một số phương hướng, biện pháp lớn nhằm đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới trong giai đoạn mới, trong đó, có giao lưu, hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Mông Cổ cầm quyền, tăng cường hợp tác toàn diện vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Tổng thống Mông Cổ Khurelsukh cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp đoàn; chúc mừng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã giành được trong gần 40 năm Đổi mới và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong đó những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng thống Mông Cổ bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo kiên cường của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, Việt Nam sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, hoàn thành các mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 và năm 2045.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp.

Tổng thống Khurelsukh bày tỏ sự trân trọng đối với truyền thống quan hệ giữa hai nước; đặc biệt là sự kiện lịch sử là chuyến thăm Mông Cổ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng thống khẳng định Mông Cổ luôn trân trọng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời coi Việt Nam là đối tác hàng đầu tại Đông Nam Á.

Tổng thống Khurelsukh bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa đảng Nhân dân Mông Cổ với Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần củng cố vững chắc nền tảng chính trị cho quan hệ hai nước.

Tổng thống trao đổi với Tổng Bí thư về kết quả giữa hội đàm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và những thỏa thuận giữa hai bên về tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực.

Quang cảnh buổi tiếp tại Trụ sở Trung ương Đảng.

Bày tỏ nhất trí cao với những ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các biện pháp lớn nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu trong thời gian tới.

Tổng thống Khurelsukh nhấn mạnh mong muốn sẽ cùng Việt Nam đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.


Nguồn:Báo Nhân Dân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Hôm qua : 519