Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Lào

Ngày 11/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 45 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone.

Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hà Nội, sang thăm chính thức CHDCND Lào. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Tham gia đoàn thăm chính thức Lào, có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng Kế hoạch và Ðầu tư, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Việt Nam-Lào Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long; Bộ trưởng Tài chính Hồ Ðức Phớc; Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Giáo dục và Ðào tạo Nguyễn Kim Sơn; Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan; Thứ trưởng Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến; Thứ trưởng Công an, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Ðối ngoại Trung ương Nguyễn Thị Hoàng Vân; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành. Ðại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng tham gia đoàn.

Tham gia Kỳ họp lần thứ 45 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào, có các lãnh đạo và đại diện các bộ: Kế hoạch và Ðầu tư, Ngoại giao, Công thương, Giao thông vận tải, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Xây dựng, Y tế, Quốc phòng; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Nguồn:Theo Báo Nhân Dân Điện Tử Copy link