• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Đồng Cầu xã Tứ Quận

Sáng ngày 8/11, thôn Đồng Cầu xã Tứ Quận đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự chung vui với bà con nhân dân có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyển, Ủy ban MTTQ xã và đông đảo nhân dân thôn Đồng Cầu.

Đại biểu huyện, xã dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đồng Cầu xã Tứ Quận

Thôn Đồng Cầu, nhân dân chủ yếu là phát triển nông nghiệp, diện tích trồng lúa 3,4 ha, đất trồng cây ăn quả 16,4 ha, diện tích đất lâm nghiệp 34,6 ha, thôn có 200 hộ,trên 780 khẩu, 4 dân tộc cùng sinh sống. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã và Chi bộ thôn nhân dân các dân tộc thôn Đồng Cầu luôn đoàn kết một lòng đoàn kết cùng nhau thực hiện thắng lợi các tiêu chí về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023 đề ra, đời sống nhân dân trong thôn từng bước được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm.

Chương trình văn nghệ do các hạt nhân văn nghệ của thôn Đồng Cầu biểu diễn

Trong không khí của ngày hội nhân dân trong thôn đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, đọc diễn văn ôn lại kỷ niêm niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất  Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, nhân dân trong thôn đã đoàn kết thi đua lao động, sản xuất. Đời sống văn hóa, giáo dục được duy trì tốt. Kết quả phổ cập các bậc học, vận động 100% trẻ em trong độ tuổi đi học mẫu giáo, số học sinh trong độ tuổi tiểu học, THCS đi học đầy đủ. Ban công tác mặt trận thôn đã phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện vệ sinh đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuân viên nhà ở khang trang sạch đẹp góp phần duy trì các tiêu chí nông thôn mới. Công tác bảo đản trật tự an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong năm thôn không có các vụ việc nóng xẩy ra. Trong năm không có đơn thư vượt cấp của công dân.

 Đ/C Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội

Phát biểu chia vui trong ngày hội đại đoàn kết thôn Đồng Cầu, đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích nhân dân trong thôn Đồng Cầu đã đạt được trong 2023, đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ nhiệm vụ trong năm 2024. Thôn tiếp tục thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định, quy ước của địa phương. Thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện giải phóng mặt bằng, xây dựng tuyến đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, chủ động, tích cực đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong chăn nuôi và trồng trọt, tăng tỷ lệ hộ giầu, giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Đ/C Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND cho thôn Đồng Cầu.

Cũng nhân dịp này đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Toàn đã tặng hoa và quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cho thôn Đồng Cầu. Tại ngày hội thôn đã tổ chức cho các hộ dân ký giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị minh” với trưởng Ban công tác mặt trận thôn.


Tác giả: Xuân Huê
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 364
Hôm qua : 580