Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào

Ngày 31-8, tại Nhà khách Minh Thanh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).

Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho các sinh viên Lào đang theo học tại trường Đại học Tân Trào.

Tại buổi gặp mặt, cán bộ, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Tuyên Quang, sinh viên Lào đang theo học tại trường Đại học Tân Trào đã giao lưu văn nghệ, cùng ôn lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp của 2 dân tộc có núi sông liền một dải, được hình thành và hun đúc trong lịch sử gắn với kháng chiến chống kẻ thù chung. Đặc biệt, những năm qua, hai nước đã không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện; xây dựng, vun đắp tình đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau đạt được những kết quả to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đối ngoại.

Tiếp bước sự nghiệp và truyền thống của những thế hệ đi trước, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Tuyên Quang đã hoạt động tích cực, làm tốt công tác đối ngoại. Hội đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội và trường Đại học Tân Trào có nhiều hoạt động thiết thực nhằm quan tâm đến các sinh viên Lào đang theo học tại tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao học bổng cho 18 sinh viên Lào đang theo học tại trường Đại học Tân Trào.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link