Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác

Ngày 28/7, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78 ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Dự hội nghị có các đồng chí Trịnh Ngọc Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Nguyễn Phan Vỹ, Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh; Đỗ Hùng Đức, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, Nguyên lãnh đạo Ngân hàng CSXH qua các thời kỳ , Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Văn nghệ chào mừng

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trương Việt Hòa, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện trình bày báo cáo Tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78 ngày 4/10/2002  của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trong 20 năm qua, Ngân hàng CSXH huyện đã hỗ trợ vốn cho trên 75.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách, doanh số cho vay đạt trên 1.800 tỷ đồng. Từ nguồn vốn giúp trên 110.000 lượt hộ thoát nghèo; gần 3.000 lao động có việc làm ổn định; hơn 8.500 lượt hộ gia đình ở vùng khó khăn được vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh; hơn 5.400 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học; hơn 3.000 căn nhà cho hộ nghèo và các hộ gia đình chính sách; xây dựng hơn 14.000 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống, thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện phấn đấu 100% người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận các sản phẩm dịch vụ do Ngân hàng CSXH huyện cung cấp. Nguồn vốn và dư nợ tăng trưởng bình quân từ 10-12%; đến năm 2030 dư nợ đạt khoảng trên 1.400 tỷ đồng; Trong đó nguồn vốn Ngân sách địa phương uỷ thác hằng năm tăng tối thiểu 1 tỷ đồng.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó bí thư thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của PGD Ngân hàng CSXH huyện, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Đồng chí lưu ý Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội để chung tay tạo lập nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn ưu đãi; Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, công tác ủy thác cho vay qua các hội đoàn thể, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vat vốn, để chuyển tại kịp thời, có hiệu quả vốn tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, kế hoạch của huyện.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, đã có 36 tập thể, 74 cá nhân được UBND huyện, Ngân hàng CSXH các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 78 của Chính phủ trên địa bàn huyện Yên Sơn./.

Tác giả: Tùng Lâm