• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ chủ trương đưa công an chính quy về xã tại huyện Yên Sơn

Những chuyển biến tích cực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở là minh chứng thực tiễn cho hiệu quả từ chủ trương đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã. Mặc dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự chuyên nghiệp, trách nhiệm, gần dân, sát dân, lực lượng công an xã ...

Trung tá Trương Quang Tuyên, Trưởng công an xã Kiến Thiết cho biết, đối với mỗi cán bộ chiến sỹ công an chính quy việc làm thường xuyên kể từ khi nhận nhiệm vụ mới đó là đến tận cơ sở, gần dân, sát dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó vừa nắm tình hình, vừa tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, kịp thời tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Dần dần đã tạo dựng được niềm tin của bà con đối với lực lượng công an.

Ông Lý Văn May, thôn Khau Luông, xã Kiến Thiết chia sẻ: Những vụ việc lớn nhỏ xảy ra tại thôn được Ban công an xã đến tận nơi giải quyết chúng tôi cảm thấy rất mừng và yên tâm. Đến bây giờ tôi thấy là tình hình an ninh trật tự như cờ bạc, trộm cắp, tệ nạn xã hội đẫ giảm hẳn đi.


Công an xã Kiến Thiết thăm gia đình đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn

Đến nay, Công an huyện Yên Sơn đã thực hiện bố trí 138 đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 28 xã trên địa bàn huyện. Đảm bảo mỗi xã có 5 đồng chí gồm 1 Trưởng công an xã, 1 phó công an xã và 3 công an viên chính quy.

Mặc dù còn nhiều khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tuy nhiên với sự tâm huyết, tận tụy với công việc, lực lượng công an xã chính quy sau khi tiếp nhận địa bàn đã chủ động nắm tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội; tham mưu đề xuất với Đảng ủy, UBND xã và công an huyện xử lý các vụ việc, không để phát sinh điểm nóng. Quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu, cư trú; tiếp nhận, giải quyết 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền. Hiệu quả công tác phá án được nâng lên, việc xử lý tin báo tố giác tội phạm được thực hiện ngay tại cơ sở; tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật giảm; các vụ tranh chấp, khiếu kiện được lực lượng Công an xuống cơ sở nắm tình hình, tham mưu giải quyết nhanh chóng; Xây dựng được nhiều mô hình điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương đường lối của đảng chính sách pháp luật của nhà nước được tăng cường.

Nhiều hoạt động nổi bật được thực hiện có hiệu quả trong thời gian lực lượng công an chính quy về xã như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an xã đã quyết liệt theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để lập danh sách người đi nước ngoài, người đi từ vùng dịch về địa phương để theo dõi y tế, cách ly theo quy định. Cùng với đó là việc tập trung thực hiện công tác kiểm tra, phúc tra kết quả thu thập thông tin dân cư một cách nhanh chóng, chính xác; Triển khai đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ với việc thu giữ trên 150 vật liệu, vũ khí tự chế các loại được người dân tự giác giao nộp; Bảo vệ thành công Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thượng tá Lương Hoàng Vịnh, Phó trưởng Công an huyện Yên Sơn cho biết: "Chúng tôi thực hiện đúng phương châm "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở". Trong đó, đặc biệt chú trọng xã bám cơ sở, các đồng chí công an chính quy thực hiện 3 cùng, 4 cùng với nhân dân cho nên tình hình an ninh trật tự tại địa phương được đảm bảo, giữ vững và được quần chúng nhân dân tin tưởng".

Công an chính quy về xã là lực lượng nòng cốt ở cơ sở, sát dân, chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời các vụ việc ngay tại cơ sở, không để phát sinh phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Vì vậy, Công an huyện Yên Sơn sẽ ưu tiên lựa chọn cán bộ có năng lực, phẩm chất, trình độ về đảm nhiệm các chức danh chủ chốt Công an xã. Đồng thời với những xã địa bàn phức tạp trọng điểm có thể tăng lên số lượng các đồng chí để đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ tại địa phương./.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41