Đồng chí Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng Chính phủ

Thứ hai, ngày 05-04-2021, 16:38
Chiều 5-4, Quốc hội đã bỏ phiếu kín, thống nhất cao bầu đồng chí Phạm Minh Chính - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tổ chức Trung ương - làm Thủ tướng Chính phủ.

Tân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức chiều 5-4

16h chiều, sau khi Quốc hội biểu quyết thông qua nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ, tân Thủ tướng Chính phủ đã tuyên thệ nhậm chức.

Đứng trước cờ Tổ quốc, trước sự chứng kiến của Quốc hội và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt tay trái lên bản Hiến pháp, tay phải giơ cao, ông tuyên thệ: “Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, tôi - Thủ tướng Chính phủ CHXHCN Việt Nam xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó".

Điều hành lễ tuyên thệ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói: “Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam xin ghi nhận lời tuyên thệ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính”.

Theo TQĐT

Tân Tiến – Tiến Bộ đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo báo cáo của Đoàn thậm định xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện Yên Sơn về kết quả thực hiện XDNTM tại 2 xã Tân Tiến và Tiến Bộ, giai đoạn 2016 - 2020, Đến nay, hai xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, thẩm định theo các nhóm tiêu chí về: Hạ tầng kinh tế, giáo dục, môi trường, thu nhập đều đạt kết quả cao.