Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước

Thứ hai, ngày 05-04-2021, 10:27
Sáng 5-4, Quốc hội đã thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Xuân Phúc giữ chức Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

9h sáng, sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước, tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, quốc dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ. Ảnh: Giang Huy

Đứng trước cờ Tổ quốc, đặt tay trái lên bản Hiến pháp, tay phải giơ cao, trước sự chứng kiến của Quốc hội và nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ: "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi - Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Ra sức công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó".

Điều hành lễ tuyên thệ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói: "Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam xin ghi nhận lời tuyên thệ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc".

Sau hai lần tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng vào năm 2016, đây là lần thứ 3 đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ, theo quy định của Hiến pháp 2013.

Theo TQĐT

Tân Tiến – Tiến Bộ đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo báo cáo của Đoàn thậm định xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện Yên Sơn về kết quả thực hiện XDNTM tại 2 xã Tân Tiến và Tiến Bộ, giai đoạn 2016 - 2020, Đến nay, hai xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, thẩm định theo các nhóm tiêu chí về: Hạ tầng kinh tế, giáo dục, môi trường, thu nhập đều đạt kết quả cao.

Nông dân điển hình trong học và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự tạo thành phong trào lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trong phát triển kinh tế nhờ bàn tay và khối óc của mình. Trong đó, nổi bật là nông dân Trịnh Văn Lực, thôn Đô Thượng 5, xã Xuân Vân, với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ trồng trọt, chăn nuôi.