• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đạo Viện nêu cao vai trò của cấp ủy viên trong sinh hoạt chi bộ

 Chủ trương đưa cấp ủy viên về sinh hoạt tại các chi bộ tại xã Đạo Viện (Yên Sơn) đã đạt được những kết quả nhất định. Vừa tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy cấp trên đối với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới, vừa nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên, giúp cấp ủy viên cấp trên có điều kiện lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, nắm chắc tình hình cơ sở.

Đạo Viện là xã ATK có 55% là đồng bào dân tộc thiểu số, vẫn nằm trong vùng đặc biệt khó khăn 135, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 53,8% dân số. Cơ cấu kinh tế chủ yếu thuần nông, địa hình phân tán, dân trí thấp, không đồng đều. Trước tình hình đó, Huyện ủy Yên Sơn đã đẩy mạnh công tác luân chuyển cán bộ. Đồng chí Nguyễn Đình Tứ, Bí thư Đảng ủy xã Phú Thịnh, một xã giáp với Đạo Viện được luân chuyển sang làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đạo Viện từ tháng 7-2020. Công việc cũ nhưng địa bàn mới bắt buộc người đứng đầu xã phải nhanh bắt tay vào công việc để thể hiện vai trò của người đảng viên. Đây là môi trường rèn luyện, khắc phục bệnh chủ quan, kéo bè, kéo cánh như ở nhiều địa phương đã từng xảy ra.

Sau Đại hội Đảng bộ xã Đạo Viện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp, việc củng cố lại các chi bộ được đặt lên hàng đầu. Đảng ủy xã xác định chỉ có những đảng viên tiên phong mới làm cho Đạo Viện thay đổi mạnh mẽ.
Qua phân tích nguyên nhân, Đảng ủy xã xây dựng giải pháp đưa đảng viên là công chức xã, cấp ủy viên đến sinh hoạt chi bộ cùng các thôn, nhất là các thôn còn nhiều khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Đình Tứ, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đạo Viện họp bàn
nhấn mạnh phải tăng cường đưa đảng viên công chức xã, cấp ủy viên tham gia sinh hoạt chi bộ thôn.

Đồng chí Đinh Thanh Tuyền, Phó Chủ tịch xã Đạo Viện cư trú tại thôn 1, nhưng được tổ chức phân công xuống chi bộ thôn 4 để sinh hoạt, để vừa lắng nghe tâm tư, nguyện vọng từ cơ sở, kịp thời tham mưu với Đảng ủy xã, vừa có những chỉ đạo trực tiếp từ xã đến thôn nhanh chóng.

Tại thôn 2 vừa qua có đảng viên bị kỷ luật, nhằm củng cố lại Chi bộ thôn 2, Đảng ủy xã phân công đồng chí Phạm Hữu Hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã đến phụ trách địa bàn. Hiện nay chi bộ thôn 2 đã giới thiệu được nhân sự, kiện toàn được bí thư chi bộ mới. Đồng chí Đào Ngọc Liên - một đảng viên có uy tín trong vùng được giao gánh vác trọng trách làm bí thư chi bộ thôn 2. Hàng tháng cấp ủy viên phụ trách địa bàn có văn bản báo cáo cho Bí thư Đảng ủy xã, những mặt làm được, chưa làm được, hướng khắc phục.

Ngòi Nghìn là một thôn chủ yếu đồng bào Mông sinh sống, do vấn đề theo các tín ngưỡng bên ngoài nên tâm lý chưa ổn định. Để Ngòi Nghìn nhận thấy có Đảng tiên phong dẫn đường, Đảng ủy xã đã phân công đồng chí Đinh Thanh Tùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã đến sinh hoạt cùng chi bộ Ngòi Nghìn. Qua thời gian hoạt động tại cơ sở, đồng chí Tùng đã được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ thôn Ngòi Nghìn. Những vướng mắc, mong muốn của bà con được Bí thư chi bộ phản ánh kịp thời đến Đảng ủy xã, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được Bí thư chi bộ kịp thời triển khai tại cơ sở đã giúp cuộc sống của người dân ở Ngòi Nghìn ngày càng ổn định, bà con tập trung phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc của mình. Cuộc sống ngày càng đi lên, ai cũng thấy phấn khởi.

Đồng chí La Thị Mai, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết, đến thời điểm này Đạo Viện có 1 bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, 5 bí thư chi bộ kiêm trưởng Ban công tác Mặt trận thôn. Một số thôn có trưởng thôn không phải là đảng viên cũng được củng cố, kiện toàn, như đồng chí Nguyễn Văn Quan, trưởng thôn Oăng; Sùng Seo Vu, trưởng thôn Ngòi Nghìn vừa được bồi dưỡng kết nạp đảng...

Nhờ phát huy vai trò cấp ủy viên theo dõi địa bàn, Đạo Viện đã nâng cao được năng lực sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Hiện nay Đảng bộ xã có 11 chi bộ trực thuộc, trong đó có 7 chi bộ thôn với 206 đảng viên. Có 136 đảng viên là người Kinh, 70 đảng viên là người Tày, Dao, Mông. Độ tuổi đảng viên bình quân 48 tuổi. Từ đầu nhiệm kỳ năm 2020 đến nay xã phát triển thêm được 13 đảng viên mới, mục tiêu cuối nhiệm kỳ là 25 đồng chí theo nghị quyết đề ra.  


Nguồn::Theo TQĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 847