• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Chính trị huyện Yên Sơn tăng cường hoạt động nghiên cứu thực tế của giảng viên tại cơ sở

Với mục tiêu bổ sung kiến thức thực tế cho đội ngũ giảng viên, gắn lý luận với thực tiễn trong công tác giảng dạy, năm 2023 Trung tâm Chính trị huyện Yên Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức cho giảng viên chuyên trách đi nghiên cứu thực tế tại các xã trên địa bàn huyện. Hoạt động ý nghĩa này đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của đơn vị.


Giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Yên Sơn thăm Di tích Trường Nguyễn Ái Quốc tại xóm Phong Vân, xã Tân Tiến (Yên Sơn).

Trung tâm Chính trị huyện Yên Sơn hiện có 03 giảng viên chuyên trách.  Trong Chương trình công tác năm 2023, Trung tâm xác định tám nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế của giảng viên là một nhiệm vụ tiếp tục được chú trọng. Thực hiện chương trình công tác năm 2023, ngay từ đầu năm đơn vị đã ban hành Kế hoạch số 01-KH/TTCT ngày 10/01/2023 kế hoạch hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế năm 2023; Kế hoạch số 03-KH/TTCT ngày 10/02/2023 kế hoạch đi nghiên cứu thực tế tại các xã trên địa bàn huyện năm 2023, với mục đích giúp cho đội ngũ giảng viên:

- Tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và văn hoá, truyền thống của địa phương.

- Tham quan một số mô hình điển hình, các cách làm hay về phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các phong trào, các cuộc vận động; tim hiểu các di tích lịch sử, văn hoá truyền thống, điểm du lịch của địa phương.

- Tham gia các hoạt động chung của địa phương.Giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Yên Sơn tặng quà học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học Tân Tiến (Yên Sơn).


 
Giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Yên Sơn thăm mô hình hộ gia đình chăn nuôi dê thịt tại xã Kim Quan (Yên Sơn).

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Chính trị huyện Yên Sơn đã tổ chức cho giảng viên đi nghiên cứu thực tế tại 05 xã trên địa bàn huyện, qua tìm hiểu đã được lãnh đạo các xã thông tin về những kết quả đạt được trong nửa đầu thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là kết quả xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại địa phương, cũng như được tận mắt thấy, được nghe phản ánh trực tiếp những khó khăn tại cơ sở. Qua nghiên cứu thực tế, một mặt giúp cho đội ngũ giảng viên bổ sung kiến thức thực tiễn cụ thể trong từng bài giảng, từng loại hình lớp; đồng thời có cơ sở trong quá trình tham mưu với cấp uỷ huyện xây dựng chủ trương, chính sách, đề ra giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, tổng kết thực tiễn trên đại bàn huyện có hiệu quả. Mặt khác có những đánh giá về hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên của trung tâm thông qua ý kiến nhận xét của lãnh đạo xã đối với cán bộ, công chức, hội viên trong thực hiện nhiệm vụ sau khi được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng do Trung tâm tổ chức, từ đó  giúp tăng cường sự gắn kết giữa giảng viên trung tâm với cơ sở, qua đó phục vụ tốt hơn công tác đào tạo, bồi dưỡng của đơn vị.

Cùng với tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thông qua hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu các di tích lịch sử cách mạng gắn với địa phương đã góp phần tăng cường giáo dục chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam nói chung, nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang và huyện Yên Sơn nói riêng cho đội ngũ giảng viên, qua đó củng cố niềm tin, khơi dậy và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc để xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Trong thời gian tới, Trung tâm Chính trị huyện Yên Sơn tiếp tục tổ chức cho giảng viên đi nghiên cứu thực tế tại cơ sở một cách phù hợp để ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên đáp ứng với yêu cầu đặt ra hiện nay, qua đó tiếp tục thực hiện tốt Đề án số 04-ĐA/TU, ngày 21/6/2015 của Tỉnh uỷ Tuyên Quang về xây dựng trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố đạt chuẩn.


Tác giả: Ths. Lê Minh Phương - PGĐ Trung tâm Chính trị huyện Yên Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 847