CCB Yên Sơn thi đua chào mừng Đại hội CCB các cấp

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, các cấp Hội CCB huyện Yên Sơn đã và đang thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, tạo khí thế sôi nổi hướng về sự kiện lớn và thu hút, tập hợp, xây dựng tình đoàn kết trong hội viên CCB.

Công trình nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ xã Xuân Vân đang trong giai đoạn thi công

Hưởng ứng chương trình xã hội hóa xây dựng nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ xã Xuân Vân, Hội CCB xã ngay lập tức phát động đến toàn thể hội viên và lựa chọn đây là công trình thiết thực để chào mừng Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Theo đó, mỗi hội viên ủng hộ ít nhất từ 300.000 đồng. Ông Bàn Ngọc Đối, Chủ tịch Hội CCB xã Xuân Vân cho biết: "Công trình là niềm mong mỏi bấy lâu của nhân dân, nên ngay khi phát động đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía hội viên. Nhiều CCB ủng hộ với số tiền lớn như CCB Đỗ Đình Liên 20 triệu đồng, Lê Đức Dật 10 triệu đồng, Tô Trọng Nghĩa, Triệu Ngọc Lý 5 triệu đồng. Đồng thời, tích cực huy động sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Đến nay 96% số hội viên đã tham gia, số tiền thu được gần 127 triệu đồng. Hiện nay, công trình đang trong giai đoạn thi công, dự kiến hoàn thành trước ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Công trình hoàn thành sẽ có ý nghĩa rất lớn, thể hiện lòng tri ân tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời, đây sẽ là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ mai sau.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội CCB huyện Yên Sơn cho biết: Lập thành tích chào mừng Đại hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII, Hội CCB huyện Yên Sơn đã phát động phong trào thi đua trong toàn Hội. Mỗi tổ chức Hội phấn đấu xây dựng ít nhất một công trình hoặc phần việc thiết thực chào mừng. Đến nay, các cấp Hội đã xây dựng, phối hợp tham gia thực hiện được 17 công trình, phần việc chào mừng đại hội với tổng giá trị bằng tiền gần 300 triệu đồng và trên 130 ngày công lao động. Nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực như: Hội CCB huyện hỗ trợ 120 triệu đồng xây dựng 3 căn nhà cho CCB nghèo; Hội CCB xã Xuân Vân xã hội hóa 127 triệu đồng đóng góp xây dựng Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã; Hội CCB xã Nhữ Hán ủng hộ xây dựng cổng nhà văn hóa thôn An Thịnh; Hội CCB xã Tứ Quận trồng cây cau dọc tuyến đường liên thôn Cây Nhãn,… Mỗi công trình , phần việc đã góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ 2022-2027 của tổ chức Hội.

Đến nay 29/29 cơ sở Hội CCB trên địa bàn huyện đã hoàn thành Đại hội cấp cơ sở, hướng tới Đại hội Hội CCB huyện Yên Sơn, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Tác giả: Thùy Dung