Tập huấn triển khai thực hiện 02 nhóm dịch vụ công liên thông năm 2023 trên địa bàn huyện Yên Sơn

Sáng ngày 8/8, Uỷ ban nhân dân huyện Yên Sơn phối hợp với Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Tuyên Quang và các cơ quan liên quan cấp tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn về việc triển khai thực hiện 02 nhóm dịch vụ công liên thông “Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 06 tuổi” và “Đăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí’ cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự tập huấn triển khai thực hiện 02 nhóm dịch vụ công liên thông năm 2023 trên địa bàn huyện Yên Sơn

Từ tháng 7/2023, 02 nhóm dịch vụ công liên thông “Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 06 tuổi” và “Đăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí’ được triển khai thực hiện kết nối liên thông trên cổng dịch vụ công quốc gia, đây là một trong những thủ tục hành chính thiết yếu liên quan thiết thực đến đời sống của nhân dân, là một trong những tiền đề quan trọng để thực hiện thành công Đề án số 06 trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai 02 nhóm dịch vụ công liên thông này tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện còn bộc lộ một số tồn tại, vướng mắc, số lượng thủ tục được thực hiện thành công rất thấp. Do đó việc triển khai tập huấn hướng dẫn về việc triển khai thực hiện 02 nhóm dịch vụ công liên thông này là rất cần thiết.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu về dự tập huấn cần phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, tích cực học tập. Nghiêm chỉnh chấp hành thời gian làm việc, nội quy lớp tập huấn, chú ý nghe giảng và ghi chép đầy đủ; tập trung thảo luận các vấn đề hiện đang vướng mắc ở cơ sở, phương pháp giải quyết theo quy định của pháp luật. Với những kiến thức đã được tiếp cận trong thời gian tập huấn sẽ góp phần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chuyên môn của mình, để sử dụng hiệu quả 02 nhóm dịch vụ công liên thông trong thời gian tới.

Báo cáo viên trình bày các nội dung trong chương trình tập huấn triển khai thực hiện 02 nhóm dịch vụ công liên thông

Tại chương trình tập huấn, các báo cáo viên của VPUBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tư pháp, BHXH tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã Trao đổi những tồn tại, hạn chế công tác kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2023; Hướng dẫn sử dụng phần mềm liên thông; Tập huấn nghiệp vụ lĩnh vực Công an; Hướng dẫn tập huấn nghiệp vụ lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch; Hướng dẫn tập huấn nghiệp vụ lĩnh vực BHXH; Hướng dẫn tập huấn nghiệp vụ lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội. Các đại biểu đã tập trung thảo luận và giải đáp một số khó khăn, vướng mắc, hướng dẫn thực hành các bước thao tác trong quá trình thực hiện; lưu trữ hồ sơ; ...

Tác giả: Viết Kiều