Yên Sơn quyết liệt thực hiện chủ trương "Ai ở đâu, ở đó" để phòng chống dịch Covid - 19

Tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp. Ở những tỉnh thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 và 16+ của Thủ tướng Chính phủ có nhiều ca phát hiện mới tại cộng đồng. Trước thực trạng đó, Chính phủ đã quyết liệt thực hiện chủ trương “Ai ở đâu, ở đó”. Thực hiện chủ trương này, huyện Yên Sơn đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý công dân đi/đến địa phương đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Theo đó nếu người từ các tỉnh thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 và 16+ của Thủ tướng Chính phủ di chuyển về địa phương mà không có giấy đi đường hợp lệ là trốn khỏi khu vực phong tỏa, cách ly xã hội. Các trường hợp này nếu về đến điểm chốt kiểm soát dịch Covid 19 tỉnh Tuyên Quang mặc dù có xét nghiệm Covid 19 theo phương pháp PCR cho kết quả âm tính vẫn không được vào địa bàn tỉnh. Nếu cố tình chốn qua chốt kiểm dịch để vào địa phương thì sẽ bị xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật và Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỗi người dân cần nêu cao ý thức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 vì sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tác giả: Đặng Huyền