• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh táo và có trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ đã và đang là cơ hội để truyền thông lan tỏa. Thế nhưng, không ít cá nhân đã lợi dụng vấn đề này để tung tin thất thiệt hòng “câu view”, “câu like”, hướng lái dư luận và mục đích cuối cùng chính là nhằm lừa đảo, kiếm tiền từ mạng xã hội, thậm chí là chống phá Đảng, Nhà nước.

Sự việc lạm thu đầu năm học tại trường mầm non Đội Bình được VTV phản ánh đã sảy ra từ năm 2017. Sau sự việc, các cơ quan chức năng của huyện Yên Sơn đã điều tra, xử lý dứt điểm, không còn tình trạng tái diễn. Vậy mà, bỗng nhiên một số cá nhân đào xới lại video đã cũ, đăng tải lên mạng xã hội Facebook và TikToc gây hoang mang cho dự luận. Việc thông tin không đúng không gian, thời gian như vậy không chỉ làm ảnh hưởng đến trường mầm non Đội Bình, mà còn gây ảnh hưởng đến sự nghiệp giáo dục chung của huyện Yên Sơn và tỉnh Tuyên Quang.

Việc đăng tại những thông tin không đúng sự thật hoặc đã diễn ra cách đây nhiều năm nhưng không chú thích rõ ràng chỉ nhằm mục đích "câu like", thu hút lượt theo dõi, tăng tương tác là hành động hết sức nguy hiểm. Chắc chắn sẽ được các cơ quan chức năng điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật

Mỗi người dân chúng ta, khi tham gia mạng xã hội, cần cẩn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi phát ngôn, chia sẻ thông tin, ý kiến về vấn đề, sự kiện, hiện tượng nào đó, đặc biệt là những thông tin không rõ nguồn gốc qua đó sẽ góp phần vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

 


Tác giả: Đặng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 618