• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Chi đoàn giàu lòng nhân ái

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, anh Ngô Việt Hưng, Bí thư chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh huyện Yên Sơn luôn năng động, sáng tạo trong các phong trào hoạt động đoàn và có tấm lòng nhân ái sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Cuối năm 2020, trên đường đi học về em Trần Văn Hoàng, 17 tuổi gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, bị thương nặng và bất tỉnh. Lúc đó, anh Ngô Việt Hưng đi qua, không suy nghĩ nhiều đã ngay lập tức dừng xe, xuống sơ cứu, nhờ người bảo vệ hiện trường và đưa Hoàng đến bệnh viện cấp cứu. Anh Hưng cho biết, sau khi đưa nạn nhân đến bệnh viện, việc cấp bách là tìm người thân thì lại gặp khó khăn, bởi trên người em Hoàng không có giấy tờ tùy thân hay điện thoại. Anh Hưng đã phải chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội, nhờ sự chia sẻ của cộng đồng mạng để gia đình có thể kịp thời nắm bắt thông tin. Sau một thời gian điều trị đến nay, Hoàng đã bình phục trở lại. Để tri ân tấm lòng anh Ngô Việt Hưng, gia đình Hoàng đã viết tâm thư gửi tới Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh tỉnh Tuyên Quang mong muốn những tấm gương đáng quý ngày càng được nhân rộng. 

Đảm nhiệm vai trò Bí thư chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh huyện Yên Sơn từ năm 2019, anh Ngô Việt Hưng đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, nhiều cách làm hay được triển khai đưa phong trào đoàn của đơn vị ngày càng phát triển. Trong đó, xây dựng kế hoạch hoạt động của chi đoàn gắn với nhiệm vụ của đơn vị, trong năm 2020, anh chủ động tham mưu và đề xuất với chi bộ, ban lãnh đạo đơn vị thành lập 2 tổ của chi đoàn thanh niên về việc tham gia vào hoạt động kinh doanh của chi nhánh đó là Tổ xử lý nợ xấu và Tổ maketing; Đề xuất kế hoạch mở rộng đẩy mạnh thanh toán qua QRCode, gia tăng lượng khách hàng, tăng nguồn thu phí dịch vụ, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương và định hướng của Chính phủ. Từ đó, nhằm đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường; đẩy mạnh, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của Agribank.

Anh Ngô Việt Hưng hướng dẫn khách hàng vay vốn phát triển kinh tế

Cùng với hoạt động chuyên môn, chi đoàn đã tổ chức được nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa tại các xã vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nổi bật như: trao tặng 33 giường đệm và đồ dùng học tập trị giá 6 triệu đồng cho điểm trường Lũng Quân, Trường mầm non Kiến Thiết; tặng 10 giá để đồ dùng học tập và 1 giá sách thư viện, trị giá 7 triệu đồng cho Trường mầm non Kim Quan;  tặng 1 tủ cơm trị giá 10 triệu đồng cho trường mầm non Hùng Lợi,… những hoạt động này đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ sẻ chia đến những địa phương còn khó khăn của lực lượng đoàn viên thanh niên.  Ngoài ra, các hoạt động, phong trào của Huyện đoàn Yên Sơn cũng đều được đoàn viên trong chi đoàn thamg gia hưởng ứng nhiệt tình. Trong năm 2020, chi đoàn đã giới thiệu được 2 đoàn viên ưu tú cho đảng kết nạp.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và phong trào công tác đoàn, anh Ngô Việt Hưng được các cấp, các ngành khen thưởng. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, anh được Huyện đoàn Yên Sơn lựa chọn là một trong những cá nhân tiêu biểu đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhân . 

Ngoài cương vị Bí thư chi đoàn, anh Hưng còn là Phó Giám đốc Phòng giao dịch Mỹ Lâm, Ngân hàng nông nghiệp chi nhánh huyện Yên Sơn. Với sự năng động, nhạy bén, cống hiến hết minh trong công việc, anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc khó, động viên đoàn viên chủ động học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhiệm vụ được giao.


Nguồn:yenson.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41