Nội dung đang cập nhật...

Hướng dẫn tạm thời tổ chức giao thông kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô

Sở Giao thông vận tải vừa ban hành văn bản số 1282/SGTVT-VTPT&LN ngày 31-8-2021 về việc hướng dẫn tạm thời tổ chức giao thông kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để triển khai Hướng dẫn tạm thời của Bộ Giao thông vận tải về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời duy trì hoạt động vận tải hàng hóa được thông suốt, an toàn, đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống nhân dân, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông vận tải đề nghị các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô; các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện một số nội dung:

Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code, sử dụng để nhận diện phương tiện được ưu tiên, tạo thuận lợi lưu thông trong quá trình tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 khi phương tiện vận chuyển hàng hóa di chuyển đi, đến, lưu thông qua chốt kiểm soát và vùng có dịch; giấy nhận diện được dán tại vị trí dễ nhận biết trên phương tiện; giấy nhận diện hết giá trị sử dụng khi một trong những người trên phương tiện có giấy xét nghiệm hết hiệu lực hoặc hết thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg tại địa phương.

Đối với các tổ chức cá nhân kinh doanh vận tải, thực hiện các nội dung như phần trên và thực hiện đúng quy định tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh theo Hướng dẫn.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, thực hiện quy trình kiểm soát xe ô tô vận chuyển hàng hóa đối với phương tiện có Giấy nhận diện QR Code. Còn đối với các phương tiện không có Giấy nhận diện, hoặc Giấy nhận diện đã hết hiệu lực thì lực lượng kiểm tra, kiểm soát yêu cầu hướng dẫn xe di chuyển vào khu vực kiểm tra phương tiện tại chốt để kiểm tra theo đúng quy định.

Nguồn:Theo TQĐT Copy link