LĐLĐ huyện Yên Sơn xây dựng được 10,5 km đường điện thắp sáng đường quê

Thứ sáu, ngày 05-02-2021, 15:22
Nhằm góp phần thiết thực xây dựng nông thôn mới, năm 2020 LĐLĐ huyện Yên Sơn đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 10,5 km đường điện thắp sáng đường quê tại các xã Tân Tiến, Thắng Quân, Thái Bình và xã Tứ Quận

LĐLĐ huyện Yên Sơn khánh thành tuyến đường điện thắp sáng đường quê tại thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận.

Đây là các xã mục tiêu về đích nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2020 của huyện Yên Sơn. Nững năm qua bà con nhân dân tại các xã này luôn đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Nhằm góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới LĐLĐ huyện đã hỗ trợ kinh phí và vật liệu xây dựng 4 tuyến đường thắp sắng đường quê tại 4 thôn của các xã này, chiều dày 10,5km, tổng kinh phí trên 350 triệu đồng. Đây là số tiền được CNVCLĐ trong toàn huyện quyên góp ủng hộ. Đây cũng là các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của LĐLĐ huyện, thực sự mang lại niềm vui cho bà con nhân dân các địa phương, làm đẹp cảnh quan khu vực về đêm và giúp cho việc đi lại của người dân được thuận lợi; đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự cho thôn xóm.

Phong trào quyên góp, ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới được LĐLĐ huyện Yên Sơn phát động từ năm 2012, và được CNVCLĐ toàn huyện hưởng ứng tích cực. 

Đặng Huyền

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm được tín nhiệm cao giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX

Tối 11-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của cử tri nơi cư trú đối với đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX và những người ứng cử đại biểu HĐND phường Hưng Thành, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nông dân điển hình trong học và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự tạo thành phong trào lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trong phát triển kinh tế nhờ bàn tay và khối óc của mình. Trong đó, nổi bật là nông dân Trịnh Văn Lực, thôn Đô Thượng 5, xã Xuân Vân, với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ trồng trọt, chăn nuôi.