UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2023

Sáng ngày 31/01, UBND huyện Yên Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2023.  Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Các tổ chức chính trị, xã hội huyện.

Các đại biểu dự phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2023

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe báo cáo thực hiện công việc trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quỹ Mão năm 2023. Theo đó UBND huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp kiểm soát và bình ổn giá cả thị trường; việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, bảo đảm cung - cầu hàng hóa trong dịp Tết; Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm, phòng, chống cháy nổ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; bố trí cán bộ, nhân viên trực hợp lý để bảo đảm các dịch vụ công, xử lý kịp thời các công việc trong đợt nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động diễn ra thông suốt, hiệu quả; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch Covid-19; tổ chức thường trực 24/24 giờ nhằm phục vụ, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Tổ chức thăm hỏi, chúc tết các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và gia đình có công. Giúp đỡ những người già yếu, cô đơn, trẻ em mồ côi lang thang không nơi nương tựa, những gia đình nghèo để mọi người, mọi gia đình đều được đón tết vui vẻ.

Tổ chức sôi nổi các hoạt động thể dục, thể thao, các lễ hội đầu xuân đảm bảo trang trọng, thiết thực; mang đậm bản sắc dân tộc theo từng vùng, từng dân tộc, gìn giữ và phát huy giá trị văn hoá truyền thống của địa phương; Tổ chức các hoạt động dâng hương, thăm viếng Đền thờ liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm, mộ các Anh hùng liệt sỹ. Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023. Tổng số người tham gia trên 1.000 người, diện tích thực hiện 07 ha, số cây 3.432 cây. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo Quyết định số 524/QĐ-TTg trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Đại biểu thảo luận tại phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2023

Chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban chuyên môn, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn: hướng dẫn nhân dân sản xuất vụ Đông Xuân đảm bảo đúng khung thời vụ. Chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh đàn vật nuôi và nuôi trồng thủy sản; thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc vụ đông; có phương án ứng phó kịp thời với các đợt rét đậm, rét hại. Tuyên truyền, hướng dẫn, vận động nhân dân, các công ty Lâm nghiệp trên địa bàn huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để trồng rừng năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2023

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, cơ quan, đơn vị, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác sản xuất, phát triển nông lâm nghiệp gắn với du lịch; thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của huyện; công tác xây dựng nông thôn mới, xuất khẩu lao động, công tác phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo công tác an ninh quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị…. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành các mục tiêu, kinh tế - xã hội ngay từ tháng đầu của năm 2023. /.

Tác giả: Viết Kiều