Công nhận xã Phú Thịnh điển hình về phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022

Ngày 29/5, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Phú Thịnh đã tổ chức hội nghị tổng kết và đón nhận Quyết định công nhận xã Phú Thịnh “điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Công an huyện Yên Sơn.

Đại biểu dự Hội nghị tổng kết và đón nhận Quyết định công nhận xã Phú Thịnh “Điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022”

Thời gian qua thực hiện việc xây dựng xã Phú Thịnh điển hình về phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022 đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao và sự hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân, chính quyền địa phương. 100% các hộ dân trên địa bàn xã ký cam kết thi đua xây dựng xã Phú Thịnh điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong năm đã tổ chức phát động, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên 30 buổi tại 06/06 thôn, Trường Tiểu học và THCS với hơn 2.900 lượt người nghe, vận động  đóng góp ủng hộ xây dựng mô hình Camera an ninh được 52 triệu đồng, duy trì hoạt động hiệu quả 02 mô hình tự quản về ANTT là mô hình “03 quản, 03 tích cực” và mô hình “02 quản, 02 tích cực”. Từ khi triển khai kế hoạch xây dựng xã Phú Thịnh điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã chỉ xảy ra 01 vụ việc về trật tự an toàn xã hội…

Lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn trao quyết định công nhận và tặng hoa chúc xã Phú Thịnh “Điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”

Việc duy trì hoạt động và xây dựng mới các mô hình quần chúng về đảm bảo ANTT trên địa bàn xã đã góp phần vào công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật. Qua quá trình triển khai thực hiện đã nâng cao được nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, đồng thời được người dân hưởng ứng, tự giác tham gia vào phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ".

Lãnh đạo UBND, Công an huyện Yên Sơn trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân điển hình

Tại hội nghị UBND huyện Yên Sơn đã công bố và trao quyết định công nhận xã Phú Thịnh “ Điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”. Nhân dịp này có một cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể, 7 cá nhân; Chủ tịch UBND xã khen thưởng 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" xã Phú Thịnh năm 2022./.

Tác giả: Viết Kiều

Hôm nay : 36,05