Thường trực huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tứ Quận

Chiều ngày 27/9/2022, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Yên Sơn do đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn có bưởi làm việc với Đảng ủy xã Tứ Quận về tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lê thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, thủ trưởng cơ quan khối dân, các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy và các phòng ban chuyện môn của huyện.

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tứ Quận huyện Yên Sơn

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe thường trực Đảng ủy xã Tứ Quận báo cáo công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm xã Tứ Quận đã nỗ lực triển khai thực hiện kế hoạch đã đề ra và đạt một số kết quả tích cực trên một số lĩnh vực, sản xuất nông nghiệp gieo cấy lúa và cây mầu đạt 100% kế hoạch, trồng mới 51,3 ha rừng đạt 112% kế hoạch, khai thác gỗ rừng trồng 54 ha đạt 100% kế hoạch. duy trì chăm sóc tốt 400 ha cây ăn quả các loại, 277 ha chè, thu ngân sách đạt 73,51%  kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người 38,926/50 triệu đồng/người/năm đạt 77 % kế hoạch. Xây dựng được 4 sản phẩm OCOP gồm các sản phẩm: ổi lê, bưởi da xanh lõi hồng, chè bát tiên, chè núi sồi Ke Đảng. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục duy trì và phát triển, văn hóa xã hội tiếp tục triển khai thực hiện, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện nghiêm túc, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực.

Đại diện Đảng ủy xã Tứ Quận có kiến nghị với Đoàn công tác của Huyện ủy

Tiếp đó, các thành viên trong đoàn công tác đã tham gia phát biểu nhiều ý kiến làm rõ hơn những kết quả của xã, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế  và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Đỗ Hùng Đức đề nghị xã Tứ Quận cần tập trung tiếp tục già soát các tiêu chí Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, nhất là các tiêu chi chưa đạt, đạt thấp tập trung thực hiện, phối hợp với các ban ngành của huyện tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng, tái định dối với các hộ nằm trong diện phải di dời giải phóng mặt bằng để xây dưng trụ sở UBND xã, tuyến đường phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện lỵ Yên Sơn đoạn qua xã Tứ Quận và tuyến đường cao tốc Hà Giang đi Tuyên Quang. Kiện toàn 2 chức danh: Phó bí thư Thường trực Đảng ủy và chức danh Phó chủ tịch UBND xã....… Duy tri tốt kết quả XDNTM, tập trung xây dưng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tác giả: Xuân Huê